Học trò toát mồ hôi, tưởng lạc vào mê cung khi đề thi là chuỗi phương trình Hóa
  • Zalo

Học trò toát mồ hôi, tưởng lạc vào mê cung khi đề thi là chuỗi phương trình Hóa

Diễn đàn Thứ Hai, 22/06/2020 08:43:28 +07:00

Nhiều học trò thi nhau than thở nếu thầy cô ra chuỗi phương trình hack não như thế này thì chưa kịp đọc xong đề thì đã hết giờ.

Các môn khối khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hoá, Sinh chưa bao giờ dễ dàng với hầu hết học trò, đặc biệt là Hoá học. Một môn học chỉ cần nhắc tới là hàng loạt ám ảnh lập tức ùa về, nào là bảng tuần hoàn các nguyên tố dài ngoằng ngoẵng, rồi hàng loạt phản ứng hoá học khó hiểu...

Công thức cực kỳ khó nhớ, làm cho mỗi lần thầy cô gọi lên trả bài hoặc tới giờ kiểm tra là học sinh mặt mũi tái xanh, tim rớt ra ngoài.

Không chỉ vậy để thử thách IQ của học sinh, các thầy cô khong ít lần đưa ra những bài tập độc nhất vô nhị khiến mọi người phải chật vật điêu đứng. Quả thật đề thi mà hóc búa, hack não như thế này chắc chắn chưa đọc xong đề đã hết giờ rồi:

Học trò toát mồ hôi, tưởng lạc vào mê cung khi đề thi là chuỗi phương trình Hóa - 1

Giải được bài tập này, chắc chắn IQ không đùa được. Ảnh: Nguyễnn Tài/ Group Trường Người Ta)

Học trò toát mồ hôi, tưởng lạc vào mê cung khi đề thi là chuỗi phương trình Hóa - 2

Những chuỗi phương trình phản ứng Hoá học làm học sinh chưa cần làm đã toát mồ hôi hột. (Ảnh: Nguyễn Tài/ Group Trường Người Ta)

Đã học môn Hóa là phải theo ngay từ đầu vì kiến thức bài sau luôn hình thành dựa trên cơ sở kiến thức bài trước. Trong khi khá nhiều học sinh ngán ngẩm than trời ngay từ khi mới "nhập môn" môn học đau đầu này thì vẫn xuất hiện một số nhân vật thường xuyên trong top nhất lớp, nhất trường, giỏi đến mức trung bình môn Hoá luôn luôn đạt điểm tuyệt đối.

Với các cô bạn cậu bạn học giỏi thì những con số và bảng tuần hoàn hoá học khó nhằn đến trò nối từ kiểu công thức nhằng nhịt thế này có lẽ cũng không phải điều đáng ngại.

Ngay khi xuất hiện trong các group học tập, loạt ảnh chuỗi phương trình Hoá học từ nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là học trò, ai nấy đều ngần ngại vì độ bá đạo bài tập.

Bạn N.L bình luận: "Các cao nhân hướng dẫn mình cách giải với, nhìn tờ đề mà tưởng lạc vào mê cung".

"Thực sự ngưỡng mộ chỉ số IQ của những ai giải được bài tập này, nhìn là biết chỉ dành cho học sinh giỏi rồi!", bạn T.H chia sẻ.

Bạn N.M.H cho hay: "Học Hoá đã ám ảnh, đi thi mà vào bài này nữa thì mình bó tay thật".

Bạn có cảm nghĩ gì về "Học trò toát mồ hôi, tưởng lạc vào mê cung khi đề thi là chuỗi phương trình Hóa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất