Học trò Mr. Đàm mạo hiểm tung album nhạc Bolero với định dạng băng cát-xét

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 31/05/2017 07:04:00 +07:00

Học trò Đàm Vĩnh Hưng tại cuộc thi “X-Factor” – Hà Vân đã ra mắt album nhạc Bolero với định dạng băng cát-xét mới lạ.

Sau album Tiếng hát Hà Vân (2015) gây được sự chú ý với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào, bên cạnh việc lựa chọn bài hát khéo léo và đặc biệt là phần hòa âm gợi lại thời vàng son của nhạc Bolero thập niên 60, chiều 30/5, học trò Mr. Đàm - ca sĩ Hà Vân đã ra mắt album Tiếng hát Hà Vân 2.

Hinh anh Hoc tro Mr. Dam mao hiem tung album nhac bolero voi dinh dang

Hà Vân trong buổi ra mắt album mới của mình.

Tiếng hát Hà Vân 2 một lần nữa đưa khán giả trở lại với không gian xưa cũ nhưng đẹp đẽ, tinh tế, nhẹ nhàng và tình cảm với cách hòa âm mộc mạc, sử dụng ban nhạc thu trực tiếp cùng ca sĩ, mang đến những cảm xúc chân thật nhất khi thể hiện bài hát.

Hinh anh Hoc tro Mr. Dam mao hiem tung album nhac bolero voi dinh dang

 

Những ca khúc trong album được lựa chọn rất kỹ lưỡng để người yêu nhạc có thể hình dung quá trình nhạc Bolero du nhập và lên tới đỉnh cao ở Việt Nam. Mở đầu bằng Nắng chiều (Lê Trọng Nguyễn) – ca khúc cho tới nay đang được xem như bản Bolero đầu tiên của tân nhạc Việt.

Tiếp đến là những bản Bolero kinh điển của thời vàng son thập niên 60 như Nỗi buồn gác trọ, Hoa nở về đêm, Hai vì sao lạc, Phận tơ tằm, Xóm đêm…và khép lại với những bản nhạc đầu và giữa thập niên 70 như Biển tình, Qua cơn mê.

Hinh anh Hoc tro Mr. Dam mao hiem tung album nhac bolero voi dinh dang

 

Video: Quá trình thu âm của Hà Vân

Một điều thú vị của album này mà những người thực hiện tin rằng sẽ giúp khán giả yêu nhạc sống lại không khí một thời, là phần nhạc đệm cũng bám theo “trục thời gian” với những bản hòa âm mang hơi hướng Bolero thời kỳ đầu khi mới tới Việt Nam, còn giữ những âm điệu latin rất thịnh hành khi đó.

Với Hà Vân, album này một lần nữa cho thấy sự kỹ tính của cô khi thực hiện các sản phẩm âm nhạc của mình. Giọng hát của Hà Vân đến lúc chín muồi, với độ “ngọt” và “mùi” – hai tiêu chuẩn mặc định của các ca sĩ dòng Bolero – đủ sức thể hiện trọn vẹn một bản bolero mang đến cảm xúc chân thật nhất có thể.

Hinh anh Hoc tro Mr. Dam mao hiem tung album nhac bolero voi dinh dang  3

 

Thêm vào đó, Hà Vân cùng các cộng sự đã thực hiện album này kỹ lưỡng hơn và đặc biệt, cùng với bản CD đã cho ra mắt ấn bản băng cát-xét chất lượng cao – vốn là thứ gần như biến mất trên thị trường âm nhạc chính thống hiện nay - để thêm một sự lựa chọn cho những người chơi âm thanh, theo đuổi thú vui nghe nhạc analogue (một thể loại âm nhạc thu trực tiếp, không có sự can thiệp của nhạc cụ điện tử).

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn