Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả khi luyện ở các trung tâm đã lỗi thời?

Giáo dục Thứ Hai, 14/08/2017 16:06:00 +07:00

Các chuyên gia của LingCor đã giải mã cách học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người trong thời đại công nghệ số.

Những số liệu nghiên cứu sau sẽ khiến nhiều người phải giật mình khi 70% khách hàng trên thế giới dùng Google để tìm kiếm sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. 50% giới trẻ không còn xem chương trình trên tivi như trước đây, chủ yếu xem trực tuyến thông qua máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.

Kết quả phát triển khoa học công nghệ 20 năm trở lại đây bằng kết quả của cả mấy trăm năm trước đây cộng lại. Như vậy, công nghệ thông tin ảnh hưởng đến hành vi con người, khoa học và xã hội một cách lớn lao.

lingcor -1

 Nhiều người vẫn băn khoăn tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả.

Học tiếng Anh ở trung tâm đã lỗi thời

Ở các lớp dạy tiếng Anh truyền thống, mỗi lớp trung bình khoảng 30 học sinh và bạn sẽ được học theo giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ở mỗi bài học, bạn sẽ được giáo viên dạy ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, áp dụng các đoạn hội thoại, các bài nghe qua CD hoặc MP3 và làm bài tập.

Với một lớp học đông như vậy, thời lượng chỉ khoảng 45 phút đến 1 tiếng, mức độ giáo viên tương tác trực tiếp với bạn rất ít, nếu chia đều ra cả lớp, tối đa bạn chỉ tương tác cá nhân với giáo viên khoảng 2 phút.

Hầu hết giáo viên giảng chung cho cả lớp nghe, điều này không khác gì bạn đang xem một bài giảng video trực tuyến cả, chỉ có điều học ở lớp, bạn được cảm nhận trực tiếp và bạn phải học, phải tới lớp đúng giờ.

Nếu học ở trung tâm, một lớp được cho là tốt thì có tầm 12 học viên, như vậy trung bình bạn được tương tác khoảng 8 phút trên một buổi học.

Tuy nhiên, cách học truyền thống giúp bạn có tính kỷ luật hơn Bạn phải có mặt tại lớp để học, và tính tương tác so với học qua video sẽ cao hơn một chút, tầm khoảng 2 - 8 phút/1 tiếng video.

Trên lớp bạn sẽ có sự học hỏi, cạnh tranh, đồng hành cùng bạn bè trong quá trình học, làm cho việc học bạn đỡ nhàm chán hơn là bạn tự học một mình.

Vâng, tất nhiên còn nhiều yếu tố vượt trội khác, nhưng cơ bản tổng quan là như vậy.

Tuy nhiên có một sự thật phũ phàng được đúc rút ra của đại đa số những người đã thành thạo tiếng anh, đó là không gì bằng tự học. Bạn phải dành phần lớn thời gian tự học để có thể thành thạo tiếng Anh.

Cho dù bạn có đi học ở trung tâm, có giáo viên một kèm một thì bạn vẫn phải dành phần lớn thời gian tự học mới có thể giao tiếp thành thạo được.

Giáo viên trên lớp chỉ làm hoa tiêu, định hướng cho bạn, còn việc "lái con tàu" thế nào, là do bạn quyết định. 

lingcor -2

Học tiếng Anh bằng phần mềm với nhiều tương tác thông minh sẽ mang lại hiệu quả tốt. 

Tự học tiếng Anh thế nào?

Bạn có thể tự học bằng các phần mềm học tiếng Anh online đột phá của thời đại số.

Bạn nên sử dụng các ứng dụng phần mềm với công nghệ nhận dạng giọng nói, phân tích ngữ nghĩa, trí tuệ nhân tạo tiến tiến nhất hiện nay.

Trước đây bạn tìm kiếm trên Google bạn phải gõ từ bàn phím, giờ đây bạn chỉ cần bật micro là bạn có thể ra lệnh tìm kiếm bằng bất cứ ngôn ngữ nào, kể cả bằng tiếng Việt.

lingcor -3 3

 Hiện nay, nhiều phần mềm học tiếng Anh trực tuyến cũng đáp ứng được nhu cầu của người học tiếng Anh

Một số điểm công nghệ chính:

Luyện phát âm: Bạn có thể chọn phần mềm luyện phát âm để học phát âm. Có các dạng luyện phát âm theo từng từ hoặc cả đoạn hội thoại.

Luyện phản xạ nghe và các kỹ năng khác: các phần mềm luyện phản xạ giao tiếp.

Học từ vựng: các phần mềm học từ vựng theo chủ đề, luyện thi, phổ thông, thông dụng

Ngữ pháp và toàn bộ các kỹ năng: Bạn có thể tìm các web video hoặc lên youtube học thông qua video và comment thảo luận từ cộng đồng.

Giao lưu, tạo cảm hứng: các công cụ chát với cộng đồng học tiếng anh, các diễn đàn, group, fanpage và vô số các công cụ social khác.

lingcor -5 4

 

Tiêu chí hiệu quả nhất là bạn phải chọn một giải pháp giải quyết toàn bộ các bài toán trên. Hiện nay đa số các giải pháp rất rời rạc, ví dụ như chỉ cung cấp học từ vựng, hoặc chỉ cung cấp video, hoặc chỉ cung cấp học tiếng anh online với giáo viên bản ngữ.

Với những phần mềm thông minh, bạn sẽ có một giáo viên tiếng Anh luôn kèm cặp, nhắc nhở bạn hàng ngày. Bạn có một lớp học hào hứng, có thể giao lưu kết bạn, chơi game, thi thố trình độ tiếng anh. Bạn có thể nằm đắp chăn để tham gia lớp học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ.

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin