• Zalo

Học tại Việt Nam có thể lấy bằng của đại học top 10 Australia

Giáo dục Thứ Năm, 25/04/2019 19:20:00 +07:00

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Ngày 25/4, buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cho rằng sự hợp tác này rất quan trọng với Việt Nam.

"Bởi vì chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang dần bắt kịp với cuộc cách mạng thứ 4. Đó là cách duy nhất giúp Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh. Tôi nghĩ những người trẻ ở đây cũng tin rằng, sự hợp tác này của chúng tôi là để giúp sinh viên có tương lai tốt hơn trong kỷ nguyên mới", ông Bình nói.

FPT Anh-1

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ KHCN, Bộ GD&DT, Bộ trưởng bang Victoria cùng lãnh đạo cấp cao tập đoàn FPT.

Học tại Việt Nam và lấy bằng của Đại học top 10 Australia

Toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Swinburne (Australia). Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Theo TS. Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án Đại học quốc tế cho biết, Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Australia).

Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như Bigdata, IoT, Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo…

"Trong khối ngành kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hoá mới đang được triển khai và ứng dụng mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại FPT và các tập đoàn khác trong và ngoài nước”, TS. Hoàng Việt Hà nói.

anh2-dh-fpt

Đại học FPT và Đại học Swinburne ký kết hợp tác khởi động chương trình liên kết Swinburne (Việt Nam)

Bà Monica Kennedy, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne đánh giá cao vị thế và uy tín của trường Đại học FPT tại thị trường giáo dục Việt Nam.

"Việc hợp tác giữa Swinburne và FPT sẽ tạo ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo. Chúng tôi kỳ vọng chương trình liên kết này sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam", bà Monica Kennedy nói.

Đại học Công nghệ Swinburne nằm trong top 400 đại học tốt nhất thế giới năm 2019 theo QS, đứng thứ 45 trong danh sách trường dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới.

Đào tạo công dân toàn cầu

Mục tiêu của Swinburne (Việt Nam) là đào tạo những công dân toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển, hội nhập kinh tế và phát triển các xu hướng công nghệ mới đang diễn ra rất năng động tại Việt Nam.  

Ông Martin Pakula – Bộ trưởng Bang Victoria cho biết: “Chương trình này không chỉ là liên kết giữa hai tổ chức giáo dục uy tín mà còn thể hiện quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia trong tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở mỗi quốc gia và trên toàn thế giới”.

anh3-dh-fpt 3

Quan hệ hợp tác này kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với năng lực cạnh tranh toàn cầu. 

Ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT khẳng định việc đưa chương trình học của một trường đẳng cấp quốc tế như Swinburne về giảng dạy tại Việt Nam là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất khan hiếm tại Việt Nam.

"Đây cũng là cơ hội để Đại học FPT nói riêng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung nâng cao đẳng cấp quốc tế thông qua việc chuyển giao chương trình, công nghệ đào tạo của một trường có thứ hạng cao trên thế giới”, ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT nói.

Được biết, hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết để Swinburne (Việt Nam) có thể chính thức bắt đầu triển khai đào tạo ngay trong năm 2019.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều