Học sinh vùng cao nhận tình yêu thương từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Giáo dụcChủ Nhật, 01/12/2019 13:15:00 +07:00

Từ thiện là một trong những hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn quan tâm.

Ngày 29/11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với UBND tỉnh Lào Cai trao quà và tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở 2 huyện Bảo Thắng và Bắc Hà, giúp các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu vì tương lai tốt đẹp.

Đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là vấn đề trung tâm trong chiến lược phát triển bền vững của các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, cùng với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, việc đảm bảo cuộc sống luôn được quan tâm hàng đầu nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trong những năm qua, từ thiện là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn quan tâm. Hoạt động này nhận được sự hưởng ứng, giúp đỡ của đông đảo tín đồ phật tử, người dân trên mọi miền tổ quốc, trong đó tỉnh Lào Cai cũng triển khai tốt hoạt động này.

DSC_4036 17

 Học sinh huyện Bắc Hà biểu diễn văn nghệ trong buổi trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Buổi trao quà có sự góp mặt của Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sựu Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Chánh Văn phòng 1 Trung ương Giáo hội - Phó Trưởng ban Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, trưởng đoàn từ thiện; Đại Đức Thích Chân Tín - Ủy viên hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam;

Đại đức Thích Đạo Thịnh - Phó Thư ký Chánh Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương - Phó Trưởng đoàn từ thiện, cùng các lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban tôn giáo Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thầy cô và đông đảo các em học sinh.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai luôn quan tâm và có nhiều chương trình hoạt động thiện nguyện, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đến quý thầy cô, các học sinh đang lưu trú, học tập ở vùng khó khăn.

Chuyến từ thiện lần này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với UBND tỉnh Lào cai trao tặng 300 chiếc xe đạp, 5 tấn gạo, 300 thùng mỳ tôm và 150 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở 2 huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

DSC_4142 8

Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu tại buổi lễ.

Đây là sự nỗ lực rất lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng các Tăng ni, Phật tử và các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay, góp sức giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

Mong rằng những hoạt động từ thiện được nhân rộng và đạt hiệu quả hơn nữa để cùng với các cấp chính quyền giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chuyến thiện nguyện ở tỉnh Lào Cai:

DSC_4187 10

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với UBND tỉnh Lào Cai trao quà và tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở huyện Bắc Hà.

DSC_4025 8

Khuôn mặt rạng rỡ của học sinh huyện Bắc Hà khi nhận được tình yêu thương từ Giáo hội phật giáo Việt Nam.

DSC_4207 10

Những món quà được trao đến những học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu vì tương lai tốt đẹp.

DSC_4298 12

Đây là sự nỗ lực rất lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng các Tăng ni, Phật tử và các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay, góp sức giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

DSC_4411 12

Buổi trao quà cho học sinh nghèo vượt khó ở huyện Bảo Thắng.

DSC_4749 16

 Chuyến từ thiện lần này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp với UBND tỉnh Lào Cai trao tặng 300 chiếc xe đạp, 5 tấn gạo, 300 thùng mỳ tôm và 150 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở 2 huyện Bảo Thắng và Bắc Hà.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn