Học sinh Việt giành huy chương Vàng cuộc thi nghiên cứu khoa học đa quốc gia

(VTC News) - Hai đề tài của học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành huy chương Vàng cuộc thi Learning Across Borders (LAB) năm 2018.

Năm nay, cuộc thi Learning Across Borders (LAB) được tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) với chủ đề “Con người và môi trường”.

Cuộc thi có sự tham gia của các đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hai đề tài của học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành huy chương Vàng.

Hoc sinh Viet gianh huy chuong Vang cuoc thi nghien cuu khoa hoc da quoc gia hinh anh 1

 

Hai đề tài đạt giải gồm: Đề tài "So sánh nguy cơ di truyền tim mạch của 26 quần thể người trên thế giới" do hai cựu học sinh là Dương Phương Thảo (lớp 10 chuyên Sinh) và Đỗ Thị Thanh (lớp 12 chuyên Sinh) thực hiện; Đề tài “Ảnh hưởng của làng nghề thủ công đến môi trường nước sông Vân Chàng Nam Trực - Nam Định” của Nguyễn Bảo Phúc (lớp 11 chuyên Anh 1) và Nguyễn Thị Huế (lớp 12 chuyên Anh 1) thực hiện.

Được biết, sản phẩm khoa học của các thí sinh mang đến cuộc thi lần này thể hiện sự sáng tạo đối với những vấn đề đặt ra trong cuộc sống.

Hoc sinh Viet gianh huy chuong Vang cuoc thi nghien cuu khoa hoc da quoc gia hinh anh 2

  Thầy Ngô Vỹ Nông - Hiệu trưởng THPT chuyên Lê Hồng Phong trao thưởng cho các học sinh đạt giải. 

Learning Across Borders (LAB) 2018 là một cuộc thi nghiên cứu khoa học đa quốc gia, tham gia cuộc thi là các học sinh đến từ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Nhóm 2 học sinh phải trình bày dự án bằng tiếng Anh tại triển lãm. Nếu vượt qua vòng loại sẽ được vào vòng chung khảo.

 >>> Đọc thêm: ĐH Quốc gia Hà Nội trở lại vị trí số 1 Việt Nam trong xếp hạng Webometrics

 ( Ảnh: Website chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định)

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU