Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh Việt giành Huy chương Olympic Toán học được thưởng gì?

(VTC News) – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã “thưởng nóng” cho các học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2015.

Tối 16/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ đón đoàn học sinh Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), tặng bằng khen và thưởng cho những học sinh đoạt giải.

Học sinh đoạt huy chương Vàng được thưởng 15 triệu đồng, huy chương Bạc 10 triệu đồng, huy chương Đồng 7 triệu đồng.
       Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn       Vinh Hiển (bên phải), Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định       Chất lượng Giáo dục Mai Văn Trinh trao bằng khen cho những học       sinh đoạt huy chương Vàng. 
       (Ảnh: Lưu Ly)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển (bên phải), Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục Mai Văn Trinh trao bằng khen cho những học sinh đoạt huy chương Vàng. (Ảnh: Lưu Ly)

Phát biểu trong lễ đón đoàn, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ nhấn mạnh, đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích khá cao, xếp thứ năm thế giới. Đây là kết quả của quá trình đổi mới dạy học, thi cử , đặc biệt là các trường THPT chuyên đã có những chiến lược dạy học sinh giỏi tốt.

Thầy Lê Bá Khánh Trình, trưởng đoàn kể lại trong ngày đầu tiên, các học sinh Việt Nam đã làm không tốt, nhưng đã bứt phá trong ngày thứ hai.

“Tôi chỉ hy vọng đoàn Việt Nam đứng thứ 10, nhưng không ngờ các em đã bứt phá, xếp thứ năm toàn thế giới, vượt qua đoàn Nga”, thầy Trình nói.
       Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IMO 2015

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự IMO 2015

Năm nay, đội tuyển Việt Nam dự thi IMO đoạt 6 huy chương, trong đó có 2 huy chương Vàng. Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 5 trên tổng số 104 đoàn tham dự, trên các đoàn Australia, Iran, Nga, Canada, Singapore... Nước chủ nhà Thái Lan đứng thứ 12.

Cụ thể, hai huy chương Vàng thuộc về em Vũ Xuân Trung (lớp 11, THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thế Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Hai chàng trai này đều đến từ Thái Bình.

Ba huy chương Bạc thuộc về em Hoàng Anh Tài (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An); Nguyễn Tuấn Hải Đăng (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Huy Hoàng (lớp 12, THPT Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM).

Em Nguyễn Thị Việt Hà học sinh lớp 12, THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đạt huy chương Đồng.

Đây cũng là thứ hạng tốt nhất trong nhiều năm gần đây của đội tuyển Olympic Toán Việt Nam (năm 2012 xếp thứ 9, 2013 xếp thứ 7, 2014 xếp thứ 10).

Lưu Ly – Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN