Học sinh Việt có cơ hội lấy bằng trung học phổ thông quốc tế tại quê nhà

Giáo dụcThứ Ba, 22/01/2019 17:52:00 +07:00

Nằm trong top 40 về giáo dục tại Mỹ, Đại học Missori phối hợp với IvyPrep Education triển khai tuyển sinh chương trình bằng trung học phổ thông quốc tế đợt 2.

Cuối tháng 2/2019, IvyPrep Education sẽ tuyển sinh cho khóa 2 chương trình bằng trung học phổ thông quốc tế American High School Diploma của Đại học Sư phạm Missouri.

Khóa đầu tiên của chương trình đã thu hút được những em học sinh tài năng từ các trường top đầu tại Hà Nội và TP. HCM như Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, chuyên phổ thông năng khiếu Đại học quốc gia. Chương trình phổ thông quốc tế do Đại học Sư phạm Missouri (top 40 về ngành giáo dục tại Mỹ) triển khai nên có những đòi hỏi khá cao về học thuật.

Học sinh bắt đầu nhập học từ lớp 8, và phải có học lực khá và trình độ tiếng Anh từ B2 (TOEFL 70 hoặc IELTS 6.0) trở lên. Trình độ tiếng Anh B2 với học sinh lớp 8 là mức độ tương đương với học sinh các trường quốc tế học hoàn toàn chương trình Tú tài quốc tế (IB) hoặc Tú tài Anh (A level).

Hoc sinh khoa 1

Chương trình phổ thông quốc tế do Đại học Sư phạm Missouri, nằm trong top 40 về ngành giáo dục tại Mỹ triển khai nên có những đòi hỏi khá cao về học thuật. (Ảnh: IvyPrep)

Bên cạnh đó, chương trình cũng định hướng đầu ra với điểm SAT 1400 trở lên, điểm TOEFL 100 trở lên, giúp học sinh tham gia chương trình này có bộ hồ sơ du học có mức độ cạnh tranh ngang bằng hoặc cao hơn du học phổ thông ở Mỹ hay học trường quốc tế dạy chương trình Mỹ.

Với chi phí chỉ bằng 5% chi phí du học, chương trình học 100% bằng tiếng Anh với giáo viên chuẩn Mỹ theo phương pháp học của các trường quốc tế cũng giúp các em nhanh chóng thành thạo tiếng Anh học thuật, trau dồi các kỹ năng của công dân toàn cầu, và sẵn sàng du học.

Trong suốt khóa học, các em có rất nhiều cơ hội được tiếp xúc và được truyền lửa bởi những anh chị du học sinh từ các trường Ivy League và các trường top 20 ở Mỹ.

Hoc sinh khoa 1 (4) 4

Tham gia chương trình, học sinh có cơ hội được học chung với những người bạn có cùng chí hướng, động lực nộp đơn và xin học bổng vào những trường đại học lớn nhất ở Mỹ. (Ảnh: IvyPrep)

Chương trình phổ thông Mỹ của Đại học Missouri được thiết kế cho học sinh đang học chương trình Việt Nam để tối ưu hóa lợi thế của các em học sinh ở trong nước, trao cho các em cơ hội ngang bằng việc đi du học với chi phí hợp lý.

Nhiều học sinh đang học chương trình đã xác định được mục tiêu và vạch ra lộ trình vào các đại học Ivy League hàng đầu của Mỹ như Stanford, Columbia, Cornell…

Khóa 1 của chương trình bằng trung học phổ thông quốc tế American High School Diploma của Đại học Sư phạm Missouri đã bắt đầu từ học kỳ mùa thu, và theo lộ trình học sinh sẽ lấy được bằng trung học Hoa Kỳ vào năm 2020 (với học sinh chọn học 2 năm) hoặc năm 2021 (nếu học sinh chọn học 3 năm).  

Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn