Học sinh vi phạm giao thông 2 lần bị buộc thôi học

(VTC News) - Học sinh Hà Nội vi phạm giao thông lần 2 có thể bị buộc thôi học một tuần.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản tuyên truyền giáo dục giao thông trong nhà trường năm 2016. Sở cũng yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, HS-SV phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.
Học sinh Hà Nội không đội mũ bảo hiểm rất phổ biến 

Học sinh Hà Nội không đội mũ bảo hiểm rất phổ biến 


Trong khi đó, việc học sinh điều khiển xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đang khá phổ biển.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ học sinh kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho học sih khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông..

Đối với học sinh, sinh viên, vi phạm lần 1: Hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết.

Đã biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần 2: Hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe. Thời gian thực hiện từ năm học 2016- 2020.

Việc tổ chức, kiểm tra và giám sát xử lý vi phạm được thực hiện hàng tháng.

Minh Đức
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU