• Zalo

Học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/9, nhà trường không dạy trước khai giảng

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 20/06/2020 09:52:13 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến học sinh sẽ đến trường từ ngày 1/9 để đảm bảo ưu tiên dành thời gian cho các em được nghỉ hè và ngày khai giảng năm học mới là 5/9 như hằng năm.

Sáng 20/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đang xây dựng dự thảo quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021. Theo đó, dự kiến học sinh sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9 để có thời gian nghỉ hè vì đại dịch COVID-19.

Thứ trưởng Độ nhấn mạnh, các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng 5/9, thay vào đó chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm. Việc dạy và học ở các cơ sở giáo dục chỉ được tiến hành chính thức sau khai giảng năm học mới.

Đồng thời, việc tựu trường gần với ngày khai giảng sẽ không ảnh hưởng đến quỹ thời gian năm học, các địa phương có thể tựu trường vào ngày mùng 3 hoặc mùng 5/9, cùng với ngày khai giảng.

Căn cứ vào khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT quy định, UBND cấp tỉnh ban hành quyết định về khung thời gian năm học phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương mình.

Học sinh tựu trường sớm nhất từ 1/9, nhà trường không dạy trước khai giảng - 1

Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội. (Ảnh: H.C)

Nhiều địa phương cũng vừa thông báo thời gian dự kiến cho năm học 2020-2021. Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, bắt đầu đón học sinh vào ngày 31/8; khai giảng ngày 5/9, thực học ngày 7/9. Riêng cấp học giáo dục thường xuyên sẽ tổ chức khai giảng ngày 5/9, tựu trường ngày 7/9, thực học ngày 14/9.

So với những năm học trước, thời gian tựu trường và thực học của tỉnh trong năm học mới dự kiến chậm hơn 19 ngày. Đây cũng là lần đầu tiên Sở này đề xuất điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học để giáo viên, học sinh có thêm thời gian nghỉ hè và chuẩn bị cho năm học mới.

Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng dự kiến học sinh sẽ tựu trường vào đầu tháng 9, để các học sinh và giáo viên có thêm thời gian nghỉ hè.

Cùng với đó, các địa phương như Khánh Hoà, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Nam, An Giang, Đà Nẵng… đã có lịch thi học kỳ, thông báo sớm kết thúc năm học và dự kiến thời gian tựu trường trước khai giảng 1 tuần.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !