Học sinh tự làm bánh Trung thu gây quỹ từ thiện

Giáo dụcChủ Nhật, 27/09/2015 09:18:00 +07:00

Các học sinh trường tiểu học, mầm non Ban Mai (Hà Đông) đã được tự mình làm bánh trung thu, quyên góp ủng hộ những em nhỏ khó khăn.

(VTC News) - Các học sinh trường tiểu học, mầm non Ban Mai (Hà Đông) đã được tự mình làm bánh trung thu, quyên góp ủng hộ những em nhỏ khó khăn.

Như bao em nhỏ khác, hơn 2.000 học sinh thuộc Hệ thống giáo dục Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) đã có một mùa Trung thu ý nghĩa khi trao gửi những yêu thương, chia sẻ lòng nhân ái với cộng đồng.  
Các em nhỏ trường Ban Mai được tự nay làm bánh dẻo 
 
 
 
 
 
 
 

Những năm gần đây, những giá trị truyền thống bị phai mờ trong ngày Tết Trung thu khi những lồng đèn nhựa siêu nhân, ro-bot, chiến binh, súng ống đồ chơi tràn ngập ở các hàng quán, thu hút sự chú ý của trẻ.


Tuy nhiên, các em nhỏ ở hệ thống giáo dục Ban Mai (Hà Đông) vẫn được học tập, trải nghiệm những giá trị văn hóa của ngày Tết Trung thu cổ truyền. Các em học sinh sẽ tự tay làm nên những chiếc bánh dẻo thơm - ấm nồng hương vị mùa thu.
Được tự tay làm những chiếc bánh dẻo thơm nồng
Được tự tay hoàn thiện những công việc cuối cùng
Hào hứng với những chiếc bánh dẻo do chính mình làm ra
Làm bánh dẻo mỗi Tết Trung Thu được coi là hoạt động thường niên của học sinh Ban Mai. Không chỉ gửi gắm yêu thương trong đó, hoạt động này còn giúp các bạn chủ động tìm hiểu, khám phá những ý nghĩa của một nét văn hóa truyền thống mỗi độ thu về.

Bên cạnh đó, hoạt động làm bánh dẻo giúp các bạn nhỏ được trải nghiệm, sống với không khí, niềm vui tuổi thơ thực sư. Không chỉ có các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng thao gia sự kiện này.

Chị Nguyễn Ngọc Vinh (phụ huynh bạn Minh Ngọc, lớp Missa 6, Mầm non Ban Mai) chia sẻ: "Tôi rất vui khi các con được cùng với bố mẹ, bạn bè mình tự tay trải nghiệm, làm bánh Trung thu. Tôi hy vọng con mình sẽ cảm thấy được ý nghĩa ngày Trung thu. Và khi nghe mẹ giải thích làm bánh dẻo sẽ có một phần từ thiện, chắc chắn các con sẽ ngấm dần thông điệp luôn cần chia sẻ với các bạn khó khăn xung quanh, từ đó sống sẽ hướng thiện hơn".
Chị Nguyễn Ngọc Vinh (phụ huynh bạn Minh Ngọc, lớp Missa 6, Mầm non Ban Mai) cũng hào hứng tham gia hướng dẫn các em nhỏ
Em Nguyễn Vũ Thục Anh (đứng giữa) cảm thấy rất vui khi được tham gia vào những hoạt động ý nghĩa dịp Trung thu
Em Nguyễn Vũ Thục Anh (lớp 4A3, Tiểu học Ban Mai) tâm sự: "Năm nào trường con cũng tổ chức làm bánh dẻo, nhưng mỗi lần mang lại cho con một cảm xúc khác nhau. Đến năm nay là lần thứ 4 con tham gia hoạt động này".
 
 
 
 

Mỗi chiếc bánh dẻo  là một thông điệp yêu thương gửi tới bố mẹ, ông bà, thầy cô, và gửi tới các bạn nhỏ ở những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Các em nhỏ trường Ban Mai cũng góp phần tham gia vào dự án xây dựng Thư viện The morning IV (tặng cho học sinh trường Tiểu học B Hưng Phú - Bạc Liêu).

Đình Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !