Học sinh trường ở Hà Nội uống nước nhiễm trực khuẩn mủ xanh: Hiệu trưởng nói gì?
  • Zalo

Học sinh trường ở Hà Nội uống nước nhiễm trực khuẩn mủ xanh: Hiệu trưởng nói gì?

Giáo dục Thứ Sáu, 28/12/2018 19:32:00 +07:00

Trước sự việc nhiều phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội bức xúc khi con phải sử dụng nước uống không đảm bảo, hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng.

Sáng 28/12, Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị cung cấp nước Việt Xưa cho nhà trường đã được đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hoàng Mai kiểm tra về việc chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhà trường chọn đơn vị này cung cấp nước uống cho nhà trường vào đầu năm học này.

chu van an

Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Sau khi có kiến nghị về chất lượng nước từ phụ huynh, ngày 5/12 nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh mang mẫu nước đi kiểm nghiệm ở Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Nước được mang đi kiểm nghiệm gồm mẫu ở một bình đang dùng dở và hai bình còn nguyên nắp. 

Ngày 15/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật trả kết quả phân tích hai mẫu nước và cho kết luận: “Mẫu nước không đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai về phương diện vi sinh vật”. Bởi trong mẫu nước lấy từ bình dùng dở có trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) với tỉ lệ 110 trong 250 ml nước.

Pseudomonas là loại trực khuẩn nguy hiểm, khi vào đường ruột có thể gây nhiễm trùng đường ruột hoặc tấn công các vết thương gây nhiễm trùng máu. Loại khuẩn này cũng có khả năng kháng thuốc cao.

Untitled-1 3

Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết nhà trường dừng ngay sử dụng sản phẩm nước Việt Xưa và chuyển sang loại khác.

Sau khi có kết quả thử mẫu nước thì nhà trường dừng ngay sử dụng sản phẩm nước Việt Xưa và chuyển sang loại khác. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo với các phòng ban chuyên môn.

Theo bà Thêu, sau khi tạm dừng sử dụng nước Việt Xưa thì nhà trường xin phép các ban ngành liên quan của quận cho các em học sinh tạm sử dụng nước Lavie.

Khi được hỏi tại sao lại chọn dùng nước Lavie, vị này cho rằng Lavie đã nộp hồ sơ kiểm định cho quận Hoàng Mai.

nuoc

Các phòng học sử dụng nước Lavie thay cho Việt Xưa sau khi có thông tin nước nhiễm khuẩn.

 Ghi nhận vào trưa 28/12, hầu hết các phòng học sử dụng nước Lavie thay cho Việt Xưa.

Nhiều phụ huynh bất ngờ trước thông tin có nước uống ở trường học của con, em bị nhiễm trực khuẩn.

Bà Trần Thị Ơn, khu đô thị CT6 Linh Đàm tỏ ra lo lắng trước việc con em mình sử dụng nước nhiễm khuẩn. Bà Mong muốn nhà trường và các ban ngành kiểm tra để sức khỏe các em học sinh được đảm bảo.

Trường tiểu học Chu Văn An mới thành lập được 2 năm, hiện có gần 3.000 học sinh.

Đăng Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh trường ở Hà Nội uống nước nhiễm trực khuẩn mủ xanh: Hiệu trưởng nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin