• Zalo

Học sinh trường Ams gửi gắm triết lý sống hạnh phúc qua vở nhạc kịch đầy màu sắc

Giáo dục Thứ Ba, 13/08/2019 00:09:00 +07:00

"From Eden" là vở nhạc kịch truyền tải nội dung mới mẻ về quan niệm hạnh phúc các bạn trẻ yêu nghệ thuật trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vừa qua, chương trình nhạc kịch không chuyên "From Eden" của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được tổ chức với quy mô hoành tráng. Đây là chính là câu chuyện thứ 8 của câu lạc bộ nghệ thuật trường Ams theo hình thức nhạc kịch, truyền tải nội dung mới mẻ và sâu sắc.

_MG_6166

Vở nhạc kịch được dàn dựng công phu với những nghệ sĩ học sinh đến từ CLB Nghệ thuật trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam.

Bối cảnh của vở nhạc kịch là một khách sạn 5 sao mang tên Eden - được xây dựng trên những sự tưởng tượng của chính Emma - một nhà lập trình game xinh đẹp, sắc sảo. Cô sáng tạo ra một trò chơi thực tế ảo, đưa người chơi sống cuộc sống hoàn hảo hơn, để tìm kiếm một tình yêu trọn vẹn, vĩnh cửu, mơi co người ta được hạnh phúc mãi mãi.

Đồng hành cùng Emma trong quá trình lập trình thế giới ảo là Damian - một anh chàng thông minh, kiên định. Cậu chính là mẫu hình lý tưởng trong mơ, một "healer" dùng tình yêu để chữa lành những vết thương. Và hơn cả, cậu là người luôn ở cạnh Emma trong mỗi ngã rẽ cuộc đời.

_MG_6264 5

Nhân vật Emma và Damian trong vở nhạc kịch không chuyên "From Eden".

Trước khi hoàn thiện trò chơi thực tế ảo này, Emma cùng Damian hóa thân thành hai nhân vật khác, đó chính là Emily và Danny. Tuy nhiên, trong game họ hoàn toàn không có khái niệm về sự tồn tại của thế giới thực ngoài kia.

Ngỡ tưởng rằng việc tạo ra một trò chơi có thể khiến ai ai cũng hạnh phúc, có thể chữa khỏi được căn bệnh của Damian, giúp anh ở lại bên mình mãi mãi... Emma tỉnh ngộ sau khi người bạn đồng hành của cô qua đời. Lúc này cô mới nhận ra, mọi thứ diễn ra trong thế giới ảo kia chỉ là ảo, và thực tế lẽ ra cô nên ở cạnh Damian lâu hơn, chăm sóc cho anh nhiều hơn.

Bằng những hình ảnh đẹp, được lên ý tưởng, dàn dựng công phu, các nghệ sĩ trẻ không chuyên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam khiến nhiều vị phụ huynh khi xem vở diễn phải "chống cằm" suy ngẫm.

_MG_6102 4

Nhiều phụ huynh lớn tuổi cũng có mặt tại buổi biểu diễn và đắm chìm trong câu chuyện của tuổi trẻ trường Ams.

"From Eden" không chỉ đem đến những tiết mục được dàn dựng công phu và hoành tráng, đậm chất nghệ thuật mà còn mang đến cho khán giả những góc nhìn mới mẻ về tình cảm gia đình, về những nỗi sợ vô hình nhưng ám ảnh con người.

Vở nhạc kịch thực sự để lại cho người xem một ống kính đa chiều về cuộc sống, phản ánh cách suy nghĩ của thế hệ mới trong thời đại các giá trị thật và ảo đang bị nhầm lẫn về định nghĩa và khái niệm. Rõ ràng, hạnh phúc là được sống trong thực tại chính là hạnh phúc bền lâu nhất. Và tình yêu chính là động lực nâng đỡ con người khỏi vòng xoáy bi kịch của cuộc đời.

_MG_6290 7

 Những nghệ sĩ không chuyên trường Ams khiến khán phòng đắm mình vào câu chuyện về hai thế giới thực - ảo và quan niệm về hạnh phúc.

_MG_6108 3

Đan xen những đoạn kịch nói là phần âm nhạc được các vũ công không chuyên thể hiện hoành tráng.

Hanoi-Amsterdam Art Team (HAT) là câu lạc bộ nghệ thuật trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thành lập ngày 27/10/2010, với 8 năm hoạt động và hơn 100 thành viên với các vai trò khác nhau như ca sĩ, vũ công, nhạc công, diễ viên.

Ngoài việc thường xuyên cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật, cái tên HAT còn gắn liền với những sự kiện như Hattoween, HAT Holidays, Message Of Love (MOL),... và đặc biệt là chương trình thường niên Gala HAT.

_MG_6327 9

Những tiết mục đầy màu sắc tạo điểm nhấn cho "From Eden".

Với xuất phát điểm là một chương trình nghệ thuật tổng hợp thường niên của CLB HAT, đến nay, trải qua 8 năm tổ chức, Gala HAT đã phát triển thành công với hình thức kịch biểu diễn, với dàn diễn viên, vũ công, ca sĩ, nhạc công đều là thành viên của CLB.

Nhạc kịch không chuyên Gala HAT dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi mùa hè đối với các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng và các bạn trẻ yêu nghệ thuật nói chung.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh trường Ams gửi gắm triết lý sống hạnh phúc qua vở nhạc kịch đầy màu sắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin