Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ thêm một tuần, tránh lây lan virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/02/2020 16:04:00 +07:00
(VTC News) -

Thường trực UBND TP.HCM vừa đồng ý với tờ trình của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch corona.

Chiều 6/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Thường trực UBND TP.HCM vừa thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2, trước diễn biến phức tạp của virus corona. 

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ thêm một tuần, tránh lây lan virus corona - 1

Văn bản cho học sinh nghỉ học do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM ký.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên vào sáng nay.

Đề xuất được Sở GD&ĐT TPHCM lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Học sinh nghỉ để nhằm phòng, chống dịch corona xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh... 

Như vậy, khoảng 1,7 triệu học sinh TP.HCM sẽ lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán 2 tuần. Tính cả thời gian trong kỳ nghỉ Tết, các em nghỉ học tròn một tháng. 

Đến 16h ngày 6/2, có 4 tỉnh Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM quyết định cho học sinh được nghỉ thêm một tuần nữa so với thông báo ban đầu.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn