Học sinh TP.HCM sẽ học cả hai buổi sáng - chiều và ngày thứ 7
  • Zalo

Học sinh TP.HCM sẽ học cả hai buổi sáng - chiều và ngày thứ 7

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 09/05/2020 14:47:00 +07:00

(VTC News) - Các trường học tại TP.HCM sẽ bố trí hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7, cả 2 buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy trực tuyến và học qua truyền hình.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi đến thủ trưởng các đơn vị giáo dục về thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 1710 ngày 8/5 về việc trở lại trường của học sinh sau dịch COVID-19.

Theo đó, các trường học sẽ bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7, cả 2 buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình. Đồng thời, có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho học sinh yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019 - 2020.

Học sinh TP.HCM sẽ học cả hai buổi sáng - chiều và ngày thứ 7 - 1

Các trường tại TP.HCM sẽ bố trí hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7, cả 2 buổi sáng - chiều, kết hợp với việc dạy trực tuyến và học qua truyền hình.

Văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước đó của UBND thành phố cho biết, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.

Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, đảm bảo lớp học thông thoáng. Học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. 

Bộ GD&ĐT, UBND các địa phương phải có trách nhiệm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đảm bảo kết quả trung thực, khách quan. 

TP.HCM trước đó có lịch quay lại trường theo lộ trình: Ngày 4/5 đối với khối 9, 12; Ngày 8/5 gồm các khối 4, 5, 6, 7, 8; Ngày 11/5 gồm các khối 1, 2, 3 ; Ngày 18/5 các bậc mầm non sẽ đi học lại.

Video: Trường học chia đôi lớp, lắp vách ngăn chuẩn bị đón học sinh trở lại

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh TP.HCM sẽ học cả hai buổi sáng - chiều và ngày thứ 7" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.