Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh TP.HCM nghỉ học tiếp đến ngày 3/5

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 17/04/2020 18:46:00 +07:00
(VTC News) -

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, học sinh thành phố sẽ tiếp tục được nghỉ học đến ngày 3/5 để phòng, chống COVID-19.

Ngày 17/4, báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho biết, hơn 1,7 triệu học sinh thành phố tiếp tục nghỉ đến hết 3/5 để phòng chống COVID-19 theo quyết định của UBND TP.

Hiện, TP.HCM là 1 trong 12 tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến hết 22/4. 

Trước đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết 3/5.

Từ giữa tháng 3, TP.HCM cũng triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp các em ôn tập, chủ động cho kỳ thi lớp 10 và THPT quốc gia.

Học sinh TP.HCM nghỉ học tiếp đến ngày 3/5 - 1

Học sinh TP.HCM nghỉ học đến ngày 3/5.

Tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 16/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến đến ngày 15/5, thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở GD&ĐT cần khẩn trương xây dựng xong Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, ngành giáo dục sẽ sớm đề xuất UBND TP về thời điểm đi học lại để phụ huynh và học sinh chủ động. Về Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro tại các trường học, hiện Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng chuẩn bị, hoàn thành trước ngày 30/4 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP và Bí thư Thành ủy.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin