Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường vào giữa tháng 5

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 10/04/2020 17:21:37 +07:00
(VTC News) -

Nếu tiếp tục giữ không quá 150 người nhiễm COVID-19 đang chữa trong bệnh viện, TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh đi học lại vào giữa tháng 5.

Ngày 10/4, phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với các địa phương, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc sớm thực hiện sớm và quyết liệt các giải pháp phòng, chống COVID-19 nên Việt Nam giữ được số người nhiễm dịch COVID-19 ở mức thấp.

Nếu tiếp tục giữ không quá 150 người nhiễm COVID-19 đang chữa trong bệnh viện, TP.HCM dự kiến sẽ cho học sinh đi học lại vào giữa tháng 5. Đến cuối tháng 5, các đơn vị bắt đầu trở lại sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong quý 2 và nhất là trong tháng 6, cả nước sẽ chuyển trạng thái đời sống và kinh tế sang trạng thái mới là sống với bệnh truyền nhiễm COVID-19, nhưng không có dịch COVID-19.

Để chuyển sang giai đoạn mới, người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như hiện nay như đeo khẩu trang, kiểm soát người từ nước ngoài vào chặt chẽ. Người nước ngoài đến Việt Nam phải kiểm tra dịch ngay tại sân bay, hạn chế tụ tập đông người,…

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường vào giữa tháng 5 - 1

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường vào giữa tháng 5.

Trước đó, ngày 28/3, UBND TP.HCM cho biết, để kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh các cấp, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết 19/4, riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết 3/5. 

Sau thời gian trên, các cơ quan liên quan sẽ cập nhật tình hình dịch bệnh và tham mưu phương án đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND thành phố đề nghị Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học,...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. Kể cả các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa,... cũng phải tạm ngưng.

 Video: Học sinh TP.HCM học online ở nhà

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin