Học sinh tìm nghề cho tương lai có cơ hội giành 90 triệu đồng
  • Zalo

Học sinh tìm nghề cho tương lai có cơ hội giành 90 triệu đồng

Giáo dục Thứ Ba, 16/10/2018 12:02:00 +07:00

Học sinh phổ thông từ lớp 8 đến lớp 12 khu vực các tỉnh thành miền Bắc tham gia cuộc thi COOL Contest 2018 có cơ hội giành tổng giải thưởng lên tới 90 triệu đồng.

Mới đây, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring phối hợp với Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học RMIT, Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo “Nghề nghiệp trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào và chúng ta cần làm gì để chuẩn bị cho sự thay đổi đó?”.

IMG_9010

 Chương trình có sự tham gia của 200 phụ huynh, học sinh của nhiều trường trung học tại Hà Nội và các địa phương lân cận.

Chương trình có sự tham gia của 200 phụ huynh, học sinh của nhiều trường trung học tại Hà Nội và các địa phương lân cận.

Tại đây, phụ huynh và học sinh có cơ hội giao lưu, trò chuyện cùng các nhà giáo dục, chuyên gia uy tín đến từ trường PTSNLC Wellspring Hà Nội, Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học RMIT; Ngân Hàng Phát triển châu Á ADB, Microsoft Việt Nam.

Theo đó, các diễn giả đã giải đáp thắc mắc, tư vấn những thông tin liên quan tới công việc như chọn trường, chọn ngành, công việc trong tương lai.

IMG_9071

 Nhiều chuyên gia, diễn giả tại chương trình.

c+¦ L+¬ Tuß+ç Minh  3

 

IMG_9193 4

 Các diễn giả đã giải đáp thắc mắc, tư vấn những thông tin liên quan tới công việc như chọn trường, chọn ngành...

Buổi hội thảo cũng là dịp phát động cuộc thi COOL Contest - Creativity Opens Our Life. Đây là cuộc thi tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh phổ thông từ lớp 8 đến lớp 12 khu vực các tỉnh thành miền Bắc.

COOL Contest là một cuộc thi tìm hiểu, khám phá thế giới nghề nghiệp dành cho các bạn học sinh trung học nhằm mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Thông qua cuộc thi này, các học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu, nâng cao kiến thức về các lĩnh vực, vị trí công việc và ngành nghề khác nhau trong xã hội hiện đại và các xu hướng phát triển của nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, học sinh còn được định hướng lựa chọn ngành nghề, công việc tương lai. Từ đó, tập trung phát triển các lĩnh vực học tập trong quá trình học phổ thông và xây dựng các kỹ năng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu; kỹ năng tổng hợp, chọn lọc và phân tích thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề,kỹ năng làm việc nhóm,kỹ năng thuyết trình và phản biện.

IMG_9552 6

 

COOL Contest hướng tới các em học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 (14 - 18 tuổi) đang theo học tại các trường THCS và THPT thuộc các tỉnh thành tại khu vực phía Bắc.

Chung cuộc, đội thi tham gia sẽ giành tổng giải thưởng lên tới 90 triệu đồng. Chung kết diễn ra vào ngày 12/1/2019 tại Hà Nội.

Nhật Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh tìm nghề cho tương lai có cơ hội giành 90 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin