Học sinh tiểu học xây cầu tự đứng vững theo thiết kế của Da Vinci

(VTC News) - Sáng 16/5, Hơn 2.000 học sinh và phụ huynh đã tham gia Ngày hội STEM - ngày hội khoa học kỹ thuật đầu tiên dành cho trẻ em.

Sau 15 ngày chính thức phát động, với mục đích phi lợi nhuận và mang đến cơ hội trả nghiệm khoa học kỹ thuật miễn phí cho hơn 2.000 học sinh, ngày hội STEM đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ  huynh trên cả nước.
       Ông Nguyễn Quân (Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ) chia sẻ tại Ngày hội STEM.

Ông Nguyễn Quân (Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ) chia sẻ tại Ngày hội STEM.

Ông Nguyễn Quân (Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ) chia sẻ: "Khoa học công nghệ đã trở thành động lực, nền tảng phát triển kinh tế xã hội của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, Đảng và Nhà nước cũng coi khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu'.

Tuy vậy, Bộ trưởng Nguyễn Quân cũng nêu thực tế trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhiều người phải lo mưu sinh, không có nhiều thời gian và sự quan tâm đúng mức để trẻ em được thụ hưởng những thành quả của khoa học công nghệ. Sáng tạo là năng lực và đặc tính của con người, dù ở lứa tuổi nào, ở trong hoàn  cảnh nào, con người đều muốn sáng tạo.

Ông Quân mong các vị phụ huynh, các nhà giáo, các nhà quản lý hãy quan tâm đến thế hệ trẻ để các cháu ngay từ bậc tiểu học đã nuôi dưỡng niềm đam mê đối với khoa học-công nghệ, kỹ thuật và toán học.
        Hàng nghìn phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội.

Hàng nghìn phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội.

Tham gia ngày hội, các em học sinh sẽ được trải nghiệm những hoạt động thực tế theo 4 phiên trong 2 ngày 16 và 17/05/2015.

Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động: Xây dựng cây cầu tự đứng vững theo thiết kế của Leonardo Da Vinci; xây dựng kịch bản, làm phim và trò chơi bằng phần mềm Scatch; lắp ráp, lập trình robot thực hiện những nhiệm vụ đang cần các nhà khoa học giải quyết; các thí nghiệm vật lý vui từ các hiện tượng phản xạ, khúc xạ đến sự truyền sóng âm.

Một STEM show đầu tiên tại Việt Nam quy tụ cả Science show, Math Show và Robot show, giúp các em hiểu thêm về STEM.

4 diễn đàn STEM với sự tham gia của các đại sứ STEM sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về STEM, phương pháp giảng dạy, học tập STEM cho phụ huynh và những người quan tâm đến giáo dục.

Những hình ảnh trải nghiệm của học sinh tại Ngày hội STEM:Lưu Ly

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN