Học sinh tiểu học tranh tài thuyết trình khoa học bằng tiếng Anh

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 04/12/2020 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

“I Want To Be A Scientist” tạo ra sân chơi thực hành, khuyến khích học sinh tiểu học tự nghiên cứu, tự tìm hiểu các vấn đề khoa học bằng tiếng Anh.

“I Want To Be A Scientist” là hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh, dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5, được Sở GD-ĐT TP.HCM phát động tại các trường tiểu học trên địa bàn nhằm thực hiện Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Cuộc thi tạo ra sân chơi thực hành, khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tự tìm hiểu các vấn đề khoa học bằng tiếng Anh và góp phần tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Học sinh tiểu học tranh tài thuyết trình khoa học bằng tiếng Anh - 1

Tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh qua cuộc thi thuyết trình tiếng Anh.

Thầy Trương Minh Châu - Giám đốc Đào tạo iSMART Education cho biết: “Đa số các em thí sinh dự thi biết cách xây dựng bố cục cho bài thuyết trình, sử dụng hình ảnh, video phù hợp để minh hoạ; có sự giao thoa giữa các giai đoạn chuyển tiếp nội dung.

Đặc biệt, một số nhóm biết cách tạo điểm nhấn và tương tác với người nghe qua việc đặt câu hỏi gợi mở hay trình bày hiện vật. Giao tiếp phi ngôn ngữ cũng được các em diễn đạt một cách tự nhiên khi trình bày nội dung và trả lời câu hỏi từ giám khảo, thể hiện sự tự tin khi giao tiếp và nội lực dồi dào để phát triển tiếp về sau”.

“I Want To Be A Scientist” gồm 3 cấp độ tương ứng: cấp trường, cấp quận, cấp thành phố. Hội thi được các nhà giáo dục đánh giá là một sân chơi bổ ích nhưng cũng đầy thử thách, đòi hỏi ở các em sự toàn diện trong cả tri thức và kỹ năng, bao gồm: tầm hiểu biết sâu rộng về các kiến thức khoa học, sự nhuần nhuyễn trong 4 kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là Nghe - Nói, cũng như kỹ năng thuyết trình một cách lưu loát trước đám đông và kỹ năng làm việc nhóm.

“Nhiều chủ đề mang tính khả thi và thực tiễn, phản ánh thực trạng môi trường, xã hội có thể ứng dụng như làm nước rửa tay, dung dịch cọ rửa từ việc lên men vỏ rau củ, pin mặt trời, mô hình về tầm quan trọng của cây rừng, bình lọc nước,…

Bên cạnh đó, một số chủ đề mang tính mới và thiên về học thuật khá nhiều nên trở nên phi thực tiễn dù vậy vẫn đóng góp không nhỏ trong việc khơi dậy sự tìm tòi sâu hơn vào thế giới khoa học” – thầy Đoàn Tống Bửu Nguyên, chuyên viên điều phối học thuật iSMART, người trực tiếp đồng hành xuyên suốt cùng hội thi cho biết thêm.

Bên cạnh việc đồng hành cố vấn về chuyên môn của iSMART, đồng hành cùng chương trình còn có Zenbooks.

Thiếu Huyền

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn