• Zalo

Học sinh THPT, THCS Đà Nẵng trở lại trường từ 14/9

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 10/09/2020 16:00:00 +07:00

(VTC News) - Học sinh THCS, THPT trên địa bàn Đà Nẵng đi học từ ngày 14/9 và học sinh tiểu học, mầm non đến lớp từ ngày 21/9.

Học sinh đi học trở lại

Kể từ 0h ngày 11/9, toàn Đà Nẵng tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Điều 5 Quy định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố thực hiện như sau: Học sinh các trường THPT, THCS, trung tâm giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9.

Nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9.

Học sinh THPT, THCS Đà Nẵng trở lại trường từ 14/9  - 1

Học sinh THPT, THCS ở Đà Nẵng đi học từ ngày 14/9 theo quy định giãn cách xã hội mới.

Các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì hiệu trưởng, thủ trưởng quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9 trở đi.

Đà Nẵng cũng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ ngày 27/5/2020 và Quyết định số 2225/QĐ ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó cần lưu ý đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng.

Giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m và bố trí khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng.

Yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Nhiều hoạt động tiếp tục tạm dừng

Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện... tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Không tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia...) tập trung quá 30 người, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản.

Học sinh THPT, THCS Đà Nẵng trở lại trường từ 14/9  - 2

Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng hoạt động của các loại hình kinh doanh quán bar, vũ trường. 

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida, hoạt động bơi lội tại các bể bơi trong nhà, ngoài trời, thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp.

Tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày/lần).

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội quá 30 người và thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều