Học sinh THPT không được chuyển từ dân lập vào công lập

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản quy định việc chuyển trường đối với học sinh THPT. Theo đó, học sinh đang học tại các trường ngoài công lập không được chuyển đến các trường công lập.
(Ảnh: Phạm Thịnh) 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện công khai, đúng quy định, đảm bảo sĩ số học sinh không vượt quá chỉ tiêu được giao. Học sinh đang học tại các trường ngoài công lập không được chuyển đến các trường công lập, trừ trường hợp ở những nơi học sinh chuyển đến không có trường ngoài công lập được giám đốc Sở GD&ĐT duyệt cho phép.

Học sinh học thí điểm chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên không được chuyển đến học tại các trường THPT công lập hoặc ngoài công lập.

Học sinh đang học tại lớp không chuyên không được chuyển đến học lớp chuyên (chỉ tuyển bổ sung học sinh vào lớp chuyên theo Quy chế của trường THPT chuyên).

Học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập phải học ổn định hết cấp tại trường đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần phải chuyển trường, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét, giải quyết căn cứ tình hình thực tế (số lượng, chất lượng HS) của trường tiếp nhận.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khuyến cáo không lợi dụng việc chuyển trường để làm thay đổi kết quả học tập và rèn luyện của học sinh hoặc buộc học sinh phải chuyển trường.

Mỗi năm học có 2 đợt giải quyết chuyển trường cho học sinh: đợt 1 (đầu năm học) từ 1/7 đến 15/8; đợt 2 (đầu học kỳ II) từ 2/01 đến 15/1. Trường hợp đặc biệt, ngoài thời gian quy định trên sẽ do giám đốc  Sở GD&ĐT quyết định.

Phạm Thịnh
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN