Học sinh thi tài tiếng Anh như tranh cử Tổng thống

(VTC News)- Vừa qua, đêm chung kết nhằm tìm ra ba cá nhân xuất sắc cho các vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên CLB Học sinh IvyPrep nhiệm kì 2014-2015 đã diễn ra vô cùng quyết liệt.

Đây là cuộc thi lấy ý tưởng mô phỏng, với hình thức thi giống như tranh cử Tổng thống Mỹ và hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Các ứng viên phải tranh cử, bảo vệ quan điểm của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh 

Các ứng viên phải tranh cử, bảo vệ quan điểm của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh 

Sau thành công vang dội của mùa đầu tiên, năm nay hầu hết các con học sinh trong Học viện đều rất hào hứng và tham gia tích cực vào đợt tranh cử này.

Bởi ngoài việc trở thành người đứng đầu, được ra quyết định trong các hoạt động ngoại khóa của Học viện, Chủ tịch CLB sẽ được hưởng lương 25 triệu đồng cho năm nhiệm kỳ của mình.

Qua ba vòng thi, bạn Lê Thị Ngọc Minh, học sinh lớp L09 đã xuất sắc trở thành quán quân, giữ chức Chủ tịch CLB Học sinh IvyPrep mùa giải năm nay.

Hai trợ thủ Huỳnh Vũ Thu Hà và Nguyễn Hoàng Hiệp lần lượt giữ chức Phó Chủ tịch và Ủy viên thương trực của CLB.

Cũng trong đêm chung kết ba vị trí quan trọng còn nhận ngay những phần thưởng “nóng” và các suất học bổng 10 triệu, 6 triệu và 3 triệu đồng cho một khóa học bất kì tại Học viện IvyPrep.
Lê Thị Ngọc Minh, học sinh lớp L09 đã xuất sắc trở thành quán quân, giữ chức Chủ tịch CLB Học sinh IvyPrep mùa giải năm nay.  

Lê Thị Ngọc Minh, học sinh lớp L09 đã xuất sắc trở thành quán quân, giữ chức Chủ tịch CLB Học sinh IvyPrep mùa giải năm nay.  

Tân Chủ tịch CLB Học sinh IvyPrep Lê Thị Ngọc Minh cho biết, kế hoạch sắp tới  sẽ hướng các bạn vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa sau những giờ học căng thẳng. Ban chủ nhiệm mới sẽ sớm có buổi họp và bàn về các kế hoạch hoạt động cụ thể trong năm.

Dự kiến vào 1/6 tới, CLB sẽ tổ chức một buổi Hội chợ trao đổi, mua bán các món quà tặng handmade, số tiền thu được sẽ sử dụng cho một hoạt động khác, có thể là làm một chương trình từ thiện nhỏ.

Trước đó, các ứng viên tham gia Ivy President đã trải qua hai vòng thi, kéo dài trong suốt một tháng.

Các bạn phải thể hiện ý tưởng, kế hoạch của mình bằng clip, tổ chức các đợt vận động tranh cử, thể hiện thế mạnh của bản thân, bảo vệ và phản biện các kế hoạch…

Cô Dương Trà Mi, Giám đốc Học viện cho biết: “Hoạt động tranh cử Ivy President cho các bạn học sinh trải nghiệm muốn chinh phục và trở thành người đứng đầu tổ chức, kỹ năng bảo vệ và phản biện kế hoạch của bản thân và trên hết đó là kích thích môi trường học tập, các em phải giỏi về kiến thức và ngôn ngữ mới tranh cử và hoàn thiện được mình”.

Tại đêm chung kết, bốn bạn cũng đã được vinh danh với các suất học bổng mới nhất mà IvyPrep vừa nhận được phản hồi từ top 100 các trường Đại học Mỹ.

Đó là các bạn: Nguyễn Tuấn Anh học bổng toàn phần tại Trường Đại học Temple, Chử Xuân Thắng học bổng toàn phần tại Đại học Saint Mary và Wisconsin Madison. Các suất học bổng toàn phần có giá trị lên tới gần 60.000 USD.

Trong khi đó, bạn Vũ Quỳnh Châu học bổng 56.000 USD tại Đại học Hobart William Smith và Vũ Tường Vy với học bổng 31.000 USD/năm tại trường Đại học Wooster.

» Phó giáo sư phải giao tiếp thành thạo tiếng Anh
» Lễ tốt nghiệp đặc biệt trên chiến hạm Anh tại Đà Nẵng
» Cô gái H'mông đầu tiên có Facebook, giỏi tiếng anh
Thu Hằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN