Học sinh Thái Nguyên chụp ảnh kỷ yếu phiên bản thổ dân

Để thể hiện sự khác biệt trong khoảnh khắc chia tay tuổi học trò, tập thể lớp 12 trường THPT Đại Từ, Thái Nguyên thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách thổ dân.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 1

Bộ ảnh mang tên "Thổ dân" được dân mạng khen độc đáo, mới lạ. Chỉ sau vài giờ được chia sẻ trên mạng, bộ ảnh nhận được gần 4.000 lượt like (thích). 

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 2

Các thành viên của lớp 12A1, trường THPT Đại Từ, Thái Nguyên hóa thân thành những thổ dân trong bộ ảnh chia tay tuổi học trò.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 3

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, một thành viên trong lớp, cho biết: “Chúng mình muốn tạo sự khác biệt và có ảnh hòa vào thiên nhiên nên đề cập cuộc sống của người nguyên thủy”.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 4

Nam sinh này cũng cho biết thêm khi nảy ra ý tưởng, học sinh trong lớp đồng ý ngay. Đặc biệt, các bạn nữ rất hứng thú với việc "chế" thời trang, trang điểm.

Video:Bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12 Thái Nguyên hiện được nhiều dân mạng chia sẻ

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 5

Chi phí cho bộ kỷ yếu thổ dân là 12 triệu đồng. Với tổng số 43 thành viên, các bạn phải bỏ ra 300 nghìn đồng mỗi người cho bộ ảnh ghi dấu ấn thời học trò.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 6

Bối cảnh thực hiện bộ ảnh kỷ yếu là vùng rừng cạnh hồ Vai Bạch (Thái Nguyên). Dù trời đổ mưa, cả nhiếp ảnh lẫn tập thể lớp đều vẫn cố hoàn thành sản phẩm.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 7

"Lấy ý tưởng từ lễ hội EDM lớn nhất thế giới Tomorrowland và theo nguyện vọng của học sinh, mình đã chuẩn bị trang phục, chọn bối cảnh. Mình muốn tạo sự ấn tượng từ màu ảnh đến phong cách", tác giả của bộ ảnh - anh Dương Minh Hải - chia sẻ.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 8

Thúy Sang - một thành viên trong lớp - cho hay điều nhớ nhất là sự đoàn kết, hòa đồng của cả tập thể lớp. Những khoảnh khắc đùa nghịch vui vẻ trong bộ trang phục thổ dân với giáo mác và cung tên sẽ theo các bạn suốt cuộc đời.

Hoc sinh Thai Nguyen chup anh ky yeu phien ban tho dan hinh anh 9

 Nhiều bức ảnh thể hiện sự tinh nghịch và hài hước của thế hệ "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

.> > > Đọc thêm: Ảnh kỷ yếu thời bao cấp của học sinh Huế khiến dân mạng thích thú

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.