• Zalo

Học sinh 'té ghế' với đề thi toàn ký hiệu lạ

Diễn đàn Thứ Hai, 22/06/2020 15:02:35 +07:00

Nhiều học sinh thừa nhận với đề thi toàn ký hiệu độc đáo này thì khó thể đánh tín hiệu cầu cứu các bạn cùng lớp.

Phản ứng đầu tiên thường thấy của học sinh khi không làm được bài kiểm tra là ngước đầu lên nhìn bốn phương tám hướng để tìm kiếm sự trợ giúp xung quanh. Thậm chí, nhiều khi dù đã làm xong bài cũng phải cố tìm cách bắn tiếng với người này người kia để so kết quả.

Tìm cách để học trò không quay cóp bài luôn là vấn đề đau đầu với các thầy cô giáo.

Mới đây, dân mạng truyền nhau bài kiểm tra vô cùng kỳ lạ. Nhìn qua tưởng bài bình thường cho đến khi nhìn đáp án cần khoanh. Thay vì đánh các chữ cái thông thường như A, B, C, D thì đề này lại thay bằng các ký tự lạ ngoắc "; / = ~".

Ai cũng nghĩ lỗi font chữ thì được cô giáo giải thích đó chính là đáp án trong đề kiểm tra trắc nghiệm. Nhiều học trò té ngửa trước ý tưởng độc đáo này, thừa nhận nhìn đáp án này quả là khó thể đánh tín hiệu cầu cứu các bạn cùng lớp như thông thường.

Học sinh 'té ghế' với đề thi toàn ký hiệu lạ - 1

Một cú lừa đến từ vị trí giáo viên ra đề kiểm tra.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, phương pháp ra đáp án bá đạo này thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý cũng như bình luận từ các bạn học sinh.

"IQ vô cực, đúng là học sinh láu cá đến mấy cũng không thể hơn được các thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm", bạn V.A bình luận.

"Mình nhìn mãi không hiểu chuyện gì, phải đọc bình luận giải thích của chính chủ mới hiểu được. Giáo viên thời nay vui tính quá luôn", bạn H.T chia sẻ.

Thế mới thấy các thầy cô giáo ngày càng quái chiêu và lắm ý tưởng độc đáo. Không chỉ sáng tạo mã đề, họ còn đổi luôn cả đáp án kiểm tra nữa. Mỗi người một phong cách khác nhau nhưng tựu chung đều là những lời nhắn nhủ "ngọt ngào" gửi tới học sinh: Hãy tự làm bài bằng sức mình chứ đừng phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người khác.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều