• Zalo

Học sinh rốn lũ Quảng Bình trở lại trường học

Thời sự Thứ Ba, 12/10/2010 12:39:00 +07:00

(VTC News) - Sau một tuần bị chia cắt vì lũ, ngày 11/10 hàng trăm trường học ở Quảng Bình đã đón học sinh đi học trở lại.

(VTC News)- Sau một tuần bị chia cắt bởi lũ lớn, ngày 11/10 hàng trăm trường học ở vùng lũ Quảng Bình đã trở lại dạy học. Mặc dù vậy, hiện nay, đa số các trường từ THPT đến TH trên địa bàn đều đối mặt với bộn bề khó khăn.

Được biết, sau khi lũ rút, hàng trăm chiến sĩ quân đội cùng thanh niên tình nguyện của Tỉnh đoàn và Trường ĐH Quảng Bình đã về giúp các trường học dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bàn ghế. Không những thế, các trường đã huy động học sinh, giáo viên cùng nhau dọn vệ sinh, sắp xếp phòng học để đảm bảo điều kiện học tập bình thường trong thời gian sớm nhất.

Học sinh rốn lũ Quảng Bình đã đến lớp sau một tuần bị lũ

Theo thống kế của Sở GD-ĐT Quảng Bình, đợt mưa lũ vừa qua, hàng trăm trường học ở 43 xã trong toàn tỉnh bị ngập chìm, hư hỏng nặng, thiệt hại hơn 300 tỉ đồng.

Theo một giáo viên ở Quảng Bình thì trước mắt nhà trường sẽ tự khắc phục khó khăn khi chưa có hỗ trợ, phải mất khoảng 15 ngày thì việc dạy học tại các trường mới ổn định.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về tính mạng của cán bộ, giáo viên, học sinh và tài sản, thiết bị giáo dục.

Theo đó, các đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập cho phù hợp, đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và giáo viên; triển khai các phương án khắc phục hậu quả ngập lụt, có kế hoạch phòng chống dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, nhanh chóng ổn định các hoạt động dạy và học ngay sau khi nước rút...

Bảo Khánh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều