Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều 27/10 để tránh bão 'mạnh nhất từ đầu năm'
  • Zalo

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều 27/10 để tránh bão 'mạnh nhất từ đầu năm'

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 26/10/2020 20:14:00 +07:00

(VTC News) - Từ chiều 27/10 đến hết ngày 29/10, học sinh các cấp học trên toàn tỉnh Quảng Ngãi được nghỉ học để phòng tránh bão số 9 (Molave).

Ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi gửi thông báo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều 27/10 để tránh bão 'mạnh nhất từ đầu năm' - 1

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều 27/10 đến hết ngày 29/10 để phòng tránh bão số 9.

Theo đó, để đảm bảo an toàn về người, tài sản các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi quyết định cho học sinh tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ buổi chiều 27/10 đến hết ngày 29/10.

Sở yêu cầu các đơn vị phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng chống bão số 9 hiệu quả, an toàn.

Ngoài ra, sau khi bão đi qua, các cơ sở giáo dục phải thực hiện việc dọn vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh và đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

Cũng trong hôm nay, ngành giáo dục 2 tỉnh, thành khác của miền Trung là Quảng Nam và Đà Nẵng ban hành thông báo về việc cho học sinh nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 ngày (27-28/10). Trong khi đó, học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng nghỉ học từ chiều mai (27/10) đến hết ngày 28/10.

Các chuyên gia nhận định bão số 9 là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm. Bão di chuyển nhanh, có cường độ rất mạnh và phạm vi ảnh hưởng rộng, khả năng ảnh hưởng đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ cũng rất sớm. Đến đêm mai, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ chiều 27/10 để tránh bão 'mạnh nhất từ đầu năm'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất