Học sinh Quảng Nam giành giải đặc biệt Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai

(VTC News) - Hai học sinh ở phố cổ Hội An xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi "Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019".

Ngày 18/5, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố kết quả cuộc thi "Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019".

Buổi công bố diễn ra tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hoc sinh Quang Nam gianh giai dac biet Dai su hoc duong trong phong, chong thien tai hinh anh 1

Hai học sinh ở phố cổ Hội An nhận giải đặc biệt.

Cuộc thi này là một trong những hoạt động của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh tìm hiểu và cùng sáng tạo, nâng cao ý thức tuyên truyền tới những người thân xung quanh về các vấn đề liên quan đến phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Sau 3 tháng tổ chức, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi từ các em học sinh đang học tập tại trường THCS thuộc các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Ninh Thuận. 

Hoc sinh Quang Nam gianh giai dac biet Dai su hoc duong trong phong, chong thien tai hinh anh 2

 Đại diện nhóm học sinh đoạt giải đặc biệt chia sẻ cảm xúc.

Kết quả, giải đặc biệt được trao cho bài thi “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của 2 học sinh Trương Nguyễn Ý Như và Trần Thanh Thúy (lớp 7/5, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hội An).

Đây là một phim ngắn hơn năm phút giới thiệu vùng quê bên dòng sông Thu Bồn, vốn đông đúc, thu hút khách du lịch nhưng bị bỏ hoang sau trận lụt năm 2000.

Tiếc nuối một vùng đất rộng lớn, có tiềm năng phát triển kinh tế, các em đã khảo sát và đưa ra những ý tưởng sáng tạo mà thiết thực là tận dụng tiềm năng và tài nguyên còn bỏ ngỏ để phát triển du lịch như chèo thuyền đưa khách đi ngắm phố cổ Hội An trong mùa nước lũ.

Giải nhất của cuộc thi được trao cho tác phẩm “Hãy hành động khi chưa quá muộn” của nhóm học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Du (TP Hội An).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai nhấn mạnh: “Các tác phẩm được gửi tới cuộc thi thể hiện góc nhìn sáng tạo, hồn nhiên qua lăng kính trẻ thơ.

Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy cuộc thi đã đạt được kết quả mong muốn là giúp các em học sinh tìm hiểu, sáng tạo, nâng cao ý thức tuyên truyền tới mọi người xung quanh".

Học sinh lớp 7 ở Quảng Nam tìm cách 'đánh thức vùng đất đã ngủ yên' sau thiên tai

Học sinh lớp 7 ở Quảng Nam tìm cách 'đánh thức vùng đất đã ngủ yên' sau thiên tai

Hai học sinh cấp 2 ở TP Hội An (Quảng Nam) vừa gây ấn tượng mạnh tại một cuộc thi về biến đổi khí hậu.
 
 
Đảo cát dài 3 cây số nổi lên giữa biển Hội An: Tổng cục phòng chống thiên tai vào cuộc

Đảo cát dài 3 cây số nổi lên giữa biển Hội An: Tổng cục phòng chống thiên tai vào cuộc

Lãnh đạo Tổng cục phòng chống thiên tai đã khảo sát thực tế để xác định nguyên nhân hình thành đảo cát dài 3 cây số nổi lên giữa biển Hội An.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU