• Zalo

Học sinh phổ thông thi tài năng, tranh học bổng 3 tỷ đồng

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 06/04/2021 10:08:00 +07:00
(VTC News) -

Học bổng tài năng – FPT University Talent 2021 với trị giá 3 tỷ đồng sẽ được trao cho các bạn học sinh phổ thông có năng khiếu trên toàn quốc.

Cuộc thi FPT University Talent 2021 là chương trình Trường Đại học FPT dành cho đối tượng là tất cả các học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi (sinh năm 2002 – 2005) trên toàn quốc có tài năng trong các lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể thao.

Lọt vào vòng chung kết chương trình, các tài năng trẻ còn có cơ hội được đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ top đầu hiện nay. 

Tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng: Vòng sơ loại bắt đầu từ ngày 06/04/2021 và kết thúc trong tháng 5/2021.

Tại vòng thi này, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên Fanpage cuộc thi và các fanpage của ĐH FPT để nhận bình chọn từ khán giả.

Học sinh phổ thông thi tài năng, tranh học bổng 3 tỷ đồng - 1

Chương trình Học bổng Tài năng của ĐH FPT là cơ hội cho các học sinh phổ thông có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… trên toàn quốc nhận học bổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cùng suất vào thẳng ĐH FPT.

Trường Đại học FPT sẽ chọn các tiết mục xuất sắc nhất để thí sinh biểu diễn trực tiếp tại 1 trong các sân khấu vòng sơ loại ở 4 tỉnh thành trên toàn quốc gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ.

Dựa vào điểm bình chọn của thí sinh và đánh giá từ hội đồng chuyên môn vòng sơ loại này, BTC sẽ chọn ra 16 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Đêm Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 24/7/2021 tại Trường Đại học FPT AI Quy Nhơn. Tiết mục công diễn trực tiếp trong đêm chung kết toàn quốc của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng lặp với tiết mục dự thi tại các vòng trước đó.

Các tiết mục dự thi được đánh giá bởi ban giám khảo là những nghệ sĩ uy tín, có chuyên môn cao, và dựa trên các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và dàn dựng của tiết mục.

Ngoài ra, các thí sinh bước vào đêm chung kết sẽ có cơ hội đứng chung sân khấu với ca sỹ khách mời của chương trình – là các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội đặc biệt để các thí sinh trực tiếp học hỏi và trưởng thành từ kinh nghiệm trình diễn thực tế.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng Chung kết có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Học sinh phổ thông thi tài năng, tranh học bổng 3 tỷ đồng - 2

Những thí sinh xuất sắc vượt qua hơn 100 đối thủ tài năng trên toàn quốc để đứng trên sân khấu vòng chung kết Học bổng tài năng ĐH FPT năm 2020.

Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2021 còn dành 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày)...

Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

Văn Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh phổ thông thi tài năng, tranh học bổng 3 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp