• Zalo

Học sinh ở Bình Định sẽ kết thúc năm học sớm

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 10/05/2021 20:14:56 +07:00
(VTC News) -

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch.

Ngày 10/5, tại cuộc họp trực tuyến về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục địa phương này kết thúc năm học 2020-2021 và cho học sinh nghỉ hè trước 15/5.

Học sinh ở Bình Định sẽ kết thúc năm học sớm - 1

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo ông Long, học sinh các cấp Tiểu học, THCS hoàn thành xong chương trình học thì cho nghỉ hè sớm để phòng dịch COVID-19. Đồng thời, có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, hiện đang đẩy nhanh việc kiểm tra học kỳ, sau khi hoàn thành kiểm tra học kỳ 2, học sinh các khối Tiểu học tạm dừng đến trường. 

Học sinh ở Bình Định sẽ kết thúc năm học sớm - 2

Trường THCS Võ Xán ở huyện Tây Sơn, Bình Định.

Với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các trường vận động học sinh tự mang nước đến uống, không uống nước chung của nhà trường để phòng dịch. 

"Các khối THCS, học sinh tạm dừng đến trường ngày 14/5, còn khối Tiếu học sẽ tạm ngừng vào ngày 13/5. Hiệu trưởng các trường THCS giao các tổ chuyên môn Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh soạn đề cương ôn tập nhằm giúp học sinh có thể tự ôn tập tại nhà, thi tuyển vào lớp 10", ông Tuấn nói. 

Ông Tuấn cho biết thêm, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường trước ngày 14/5.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định giao cho các trường THPT xây dựng đề cương ôn tập, có giải pháp hướng dẫn học sinh ôn tập phù hợp đối với các môn có thi tốt nghiệp THPT.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp