• Zalo

Học sinh nghỉ phòng dịch corona: Phụ huynh 'khoe' trường miễn học phí cho con

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 12/02/2020 06:17:00 +07:00
(VTC News) -

Một số phụ huynh lên mạng xã hội "khoe" được trường miễn học phí cho học sinh vô tình khiến một số cha mẹ bức xúc vì trường con họ không thực hiện như vậy.

Tài khoản có tên Ngô Huy Trung mới đây đăng tải trên mạng xã hội Facebook "khoe" được nhà trường giảm trừ học phí trong thời gian học sinh nghỉ phòng tránh dịch corona. 

"Trường nhà em quyết định miễn học phí, phí dịch vụ và tiền ăn trong thời gian học sinh nghỉ học vì nCoV. Có trường nào cũng thực hiện như thế nữa không ạ?", nội dung chia sẻ. 

Theo thông báo mà anh Trung đăng tải, trường Mầm non S.S giảm trừ học phí cho học sinh toàn trường. Đồng thời, trường gửi lời cảm ơn tới phụ huynh vì luôn đồng hành cùng trong thời gian vừa qua.

Học sinh nghỉ phòng dịch corona: Phụ huynh 'khoe' trường miễn học phí cho con - 1

Thông báo của trường Mầm non S.S. (Ảnh chụp màn hình)

Thông báo có đoạn: "Sau cuộc họp giữa HĐQT, cán bộ công nhân viên và các đơn vị cung cấp, bà T.T.T.H – Chủ tịch HĐQT quyết định miễn toàn bộ phí dịch vụ, học phí và tiền ăn cho học sinh trong thời gian nghỉ tránh dịch bệnh do virus corona gây ra để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đây là một phần chia sẻ tấm lòng của nhà trường với các phụ huynh. Chúng tôi cũng mong các phụ huynh luôn giữ liên lạc với các giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để cập nhật tình hình sức khỏe của các con".

Chia sẻ của bậc phụ huynh này được nhiều người quan tâm. Trong đó một số người cũng khoe trường con mình được miễn học phí, song cũng có nhiều cha mẹ lại thắc mắc rằng sao trường con họ không được như vậy.

Từng giảng dạy một trường ở Hà Nội, cô Vũ Thanh Trà cho rằng, trong thời gian học sinh nghỉ để phòng dịch thì không trường nào được thu tiền ăn của học sinh, nếu đã thu thì sẽ phải trả lại theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, việc miễn học phí tùy thuộc vào từng trường bởi đây là quyết định của Sở để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nếu trường nào có điều kiện thì sẽ miễm giảm cho các học sinh.

"Thực ra tất cả các trường đều muốn miễn học phí cho học sinh nhưng cũng tùy hoàn cảnh. Tuy nhiên, tiền ăn, điện, nước phụ phí nếu có thu thì chắc nhà trường sẽ trừ vào các tháng sau hoặc cuối năm vì luật đã quy định" - cô Trà cho hay.

 

Học sinh nghỉ phòng dịch corona: Phụ huynh 'khoe' trường miễn học phí cho con - 2

Nhiều phụ huynh cũng khoe trường của con mình được miễn giảm học phí. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về việc miễn học phí, chị Đặng Thu Hương thông tin: "Con tôi đang học mầm non nên tôi cũng tìm hiểu nhiều trường ở khoảng 2-3 khu vực khác nhau, thì đều thấy ghi trong quy định tài chính là trừ học phí nếu học sinh nghỉ có phép từ 15 ngày trở lên".

Trái ngược với nhưng phụ huynh khác, chị Nguyễn Kiều Oanh có 3 con nhỏ đang học các trường khác nhau ở Hà Nội, nhưng trường không giảm trừ bất kỳ khoản gì. Điều này khiến chị băn khoăn và có phần khó chịu.

"Nhà tôi chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà trường về việc miễn giảm học phí. Việc học sinh nghỉ học cũng là vấn đề bất khả kháng chứ không ai muốn nên không thể phụ huynh vừa mất tiền mà vẫn phải nghỉ ở nhà để trông trẻ như này" - chị Kiều Oanh nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: