Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh nghèo không có tiền đóng quỹ bị hiệu trưởng giữ học bạ: Thông tin mới

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 15/06/2021 18:57:50 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông cho biết, huyện sẽ xử lý vụ việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ của học sinh vì không có tiền đóng quỹ.

Chiều 15/6, trả lời VTC News, ông Nghiêm Hồng Quang, Chủ tịch huyện Cư Jut (Đắk Nông) cho biết, ông đã nắm thông tin việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) bị tố cáo không trả học bạ cho học sinh vì học sinh chưa nộp tiền quỹ.

"Phòng GD&ĐT vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc. Tôi sẽ thành lập đoàn để vào kiểm tra có đúng hay không. Về vấn đề này sẽ thẩm tra xác minh, nếu đúng sự thật thì chúng tôi sẽ tham mưu xử lý. Gia đình cậu học sinh này nghèo thì chúng tôi sẽ lên phương án hỗ trợ, không có việc giữ học bạ học sinh kiểu như thế được ", ông Quang nhấn mạnh

Học sinh nghèo không có tiền đóng quỹ bị hiệu trưởng giữ học bạ: Thông tin mới  - 1

Học sinh Y.H. ở cùng với ông bà.

Trước đó, 2 giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập tố cáo Hiệu trưởng là ông Nguyễn Ngọc Hải giữ lại học bạ 1 học sinh với lý do em này không đóng tiền quỹ.

Theo nội dung đơn tố cáo, học sinh Y.H. được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc. Gia đình ông Y Liêng là hộ cận nghèo, hàng ngày ông đi nhặt rác kiếm sống. Em Y.H. cứ sau giờ học thì đi chăn bò phụ giúp ông bà (con bò được Nhà nước hỗ trợ).

Kết thúc năm học 2019-2020, do không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ nên Y.H. bị trường giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp và Y.H. phải nghỉ học.

"Em Y.H. sau khi kết thúc năm học chuyển lên lớp 6. Trong quá trình rút học bạ để chuyển thì Hiệu trưởng trường không cho vì chưa đóng đủ tiền quỹ. Mặc dù giáo viên đã nói khó khăn gia đình của học sinh này với thầy Hiệu trưởng nhưng ông nhất quyết không giải quyết", một giáo viên cho hay.

Học sinh nghèo không có tiền đóng quỹ bị hiệu trưởng giữ học bạ: Thông tin mới  - 2

Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Ngoài việc tố cáo hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập còn tố, từ năm 2018 - 2021 có rất nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh đạt được nhưng các em chỉ nhận giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Phòng GD&ĐT huyện Cư Jut đã tiếp nhận đơn tố cáo của các giáo viên và đã chuyển đơn cho Huyện ủy Cư Jut giải quyết vì có liên quan đến công tác Đảng.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp