Học sinh nào đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP.HCM?

(VTC News) - Học sinh giỏi của 21 trường THPT được xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP.HCM, trong đó có một trường tư thục.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển thẳng đối với học sinh giỏi của 21 trường THPT trên địa bàn thành phố, nằm trong top 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất nước trong vòng 3 năm qua.

Danh sách các trường THPT cụ thể như sau:

Trưng Vương, Lương Thế Vinh, Bùi Thị Xuân, Trần Đại Nghĩa (Quận 1); Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3); Chuyên Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng khiếu, Trung học Thực hành – Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Khai Nguyên (Quận 5); Nguyễn Thượng Hiền (Quận Tân Bình); Gia Định (Quận Bình Thạnh); Nguyễn Du; Nguyễn Khuyến (Quận 10); Trần Phú (Quận Tân Phú); Nguyễn Hiền (Quận 11); Nguyễn Công Trứ (Quận Gò Vấp); Nguyễn Hữu Cầu (Huyện Hóc Môn); Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận); Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức).

Trường THPT Nguyễn Khuyến (Quận Tân Bình) là trường tư thục duy nhất nằm trong số 21 trường được xét tuyển thẳng vào Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2019.

Học sinh tốt nghiệp THPT trong năm 2019 và có học lực Giỏi trong 3 năm học THPT, hoặc là thành viên của đội tuyển trường, tỉnh hay thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, có hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học sẽ đủ điều kiện xét tuyển.

Thời gian nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 15/6/2019. Kết quả xét tuyển thẳng sẽ được công bố từ ngày 2 đến ngày 11/7/2019.

Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh 2019?

Trường nào sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM để tuyển sinh 2019?

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức được chia thành 2 đợt và đã có 20 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng kết quả này để tuyển sinh trong năm 2019.
 
Toàn cảnh tuyển sinh năm 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Toàn cảnh tuyển sinh năm 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2019 của tất cả các trường đại học thành viên với khoảng 17.216 chỉ tiêu.
PHAN THẾ HOÀI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU