Báo Điện tử VTC News

Học sinh Nam Định đấu 'Rung Chuông Vàng', thi tài hiểu biết về biển, đảo

(VTC News) - Được tổ chức từ năm 2013 đến nay, cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được tổ chức dưới hình thức "Rung Chuông Vàng" thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Ngày 28/9, cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tại trường THCS Mỹ Thành (xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) với sự tham gia sôi nổi của nhiều học sinh, thầy cô giáo và cả người dân địa phương.

Với hình thức tương tự chương trình "Rung Chuông Vàng", sân chơi này mang đến cho thí sinh những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại của ma túy và cách phòng chống...

Hoc sinh Nam Dinh dau 'Rung Chuong Vang', thi tai hieu biet ve bien, dao hinh anh 1

Cuộc thi thu hút được sự quan tâm của các em học sinh  trường THCS Mỹ Thành (xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, mục đích cuộc thi giúp tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; các công ước quốc tế, luật biển Việt Nam; pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; về nhiệm vụ, chức năng, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển; tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường.

Từ đó, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân địa phương…

Hoc sinh Nam Dinh dau 'Rung Chuong Vang', thi tai hieu biet ve bien, dao hinh anh 2

Với hình thức "Rung Chuông Vàng", các em học sinh phải trả lời các câu hỏi liên quan đến luật, công ước về biển đảo. Từ đây nâng cao kiến thức và ý thức về việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngoài việc tạo ra sân chơi tri thức cho các em học sinh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng tặng nhiều suất học bổng và phần quà cho những em nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng hỏi thăm động viên những gia đình có công với cách mạng và gia đình gặp nhiều khó khăn tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Từ tháng 3/2013 đến nay, cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" được Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã chỉ đạo các tổ chức thành công tại 38 Trường THCS của 15 tỉnh, thành trên địa bàn địa bàn cả nước, với sự tham gia thi đấu của 2.700 em, với sự tham gia của hơn 39.000 đại biểu, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Hoc sinh Nam Dinh dau 'Rung Chuong Vang', thi tai hieu biet ve bien, dao hinh anh 3

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó chính uỷ Cảnh sát biển, trao quà cho gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Ngoài chương trình "Em yêu biển, đảo quê hương" dành cho học sinh, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cũng trao tặng 740 suất học bổng tổng trị giá 640 triệu đồng, 172 xe đạp (1,4 triệu đồng/1 xe), gần 10 ngàn cuốn vở học sinh và 550 áo in cờ Tổ quốc. Phối hợp tặng 500 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 430 triệu đồng.

Cô bé lớp 5 giành giải nhất cuộc thi 'Viết về cuốn sách yêu thích của em' với đề tài Trường Sa

Cô bé lớp 5 giành giải nhất cuộc thi 'Viết về cuốn sách yêu thích của em' với đề tài Trường Sa

Em Tạ Ngân An (Tiểu học Lý Thường Kiệt, Hà Nội) chọn viết về cuốn sách "Trường Sa- Nơi ta đến" và giành giải Nhất cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em".
Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại trường Đại học Tây Nguyên.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU