• Zalo

Học sinh Mỹ bắt đầu năm học mới thế nào?

Thế giới Thứ Bảy, 26/08/2017 11:19:00 +07:00

Khác với Việt Nam, Mỹ không tổ chức khai giảng mà chỉ dành ngày đầu tiên đến trường để học sinh tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và làm quen với giáo viên, bạn bè mới.

Theo thông lệ, các trường học tại Mỹ sẽ bắt đầu năm học mới vào cuối tháng 8 đầu tháng 9. Thời gian này cũng tùy theo quy định của từng bang. Ví dụ, các tường ở miền Đông bắt đầu năm học mới sớm hơn miền Tây vài tuần.

5_hteq

 Mỹ không tổ chức lễ khai giảng cho học sinh. 

Thông thường, nhà trường sẽ thông báo ngày chính thức bắt đầu năm học mới. Học sinh theo đó sẽ tới trường vào ngày này để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và làm quen, trò chuyện với giáo viên cũng như bạn bè mới.

Ở một số trường cấp 3, các học sinh mới nhập trường sẽ tới trường sớm từ 1 đến 2 ngày để tham gia vào các tiết học hướng nghiệp giúp làm quen với ngôi trường mới cũng như các quy tắc và môi trường xung quanh.

Trong khi đó, nhiều ngôi trường lại dành ngày đầu tiên này để chụp ảnh nhận dạng học sinh. Một số nơi có đôi chút khác biệt khi dành cả tuần đầu tiên đến trường cho các hoạt động ngoại khóa.

Video: Xôn xao clip học sinh và thầy giáo đánh nhau tay đôi trong lớp học

Trong vài năm gần đây, nhiều địa phương còn mời các bậc phụ huynh tới giao lưu và gặp gõ với giáo viên con em mình 1 tuần trước khi năm học mới bắt đầu.

Sự kiện được gọi là "đêm gặp gỡ" thày cô này đang dần trở thành một ngày quen thuộc với cha mẹ học sinh tương tự ngày đầu tới trường của con em mình. 

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều