Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh mầm non nghi bị cô giáo đánh ‘chấn động não’

Giáo dục Thứ Hai, 12/11/2012 06:30:00 +07:00

Gia đình bé T.S (sinh năm 2009) tố cáo giáo viên tên P., Trường mẫu giáo S.O.S (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đánh vào đầu khiến cháu bị chấn động não.

Gia đình bé T.S (sinh năm 2009) tố cáo giáo viên tên P., Trường mẫu giáo S.O.S (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đánh vào đầu khiến cháu bị chấn động não và sợ đi học.

Bức xúc

Ngày 9/11, làm việc với phóng viên, gia đình bé T.S cho biết: Ngày 26/10, sau khi ở lớp học về, bé có biểu hiện nôn, sốt cao. Cho rằng cháu có thể bị trúng gió nên bà ngoại đã đánh gió cho cháu.

Theo gia đình, bé T.S mấy ngày qua nhất quyết không muốn đến trường vì “sợ bị cô giáo đánh”.

Phụ huynh chờ để làm việc với nhà trường, phản ánh sự bức xúc của mình. Ảnh VNN 
Tuy nhiên bé chỉ khóc, nói với bà “cháu bị cô giáo đánh vỡ đầu”. Nghĩ cháu còn nhỏ, lúc đau có thể nói không chính xác nên gia đình T.S chỉ tập trung vào việc mua thuốc và chăm cháu.

Đến ngày 3/11, gia đình cho bé đi khám ở Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vì vẫn kêu đau ở đầu. Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán cháu bị chấn động não và suy dinh dưỡng.

Mẹ bé T.S cho biết: “Mấy ngày sau, cháu nhất định không chịu đến lớp vì sợ bị cô giáo đánh. Để chắc chắc, bà ngoại nhiều lần gượng hỏi cháu, bạn cùng lớp và vẫn nhận được câu trả lời tương tự.

Phụ huynh bức xúc phản ánh chuyện con hơn 3 tuổi theo học Trường mẫu giáo S.O.S bị cô giáo đánh “chấn động não”.

Trong đoạn băng ghi âm cung cấp cho PV, bà ngoại cháu có hỏi bé cùng lớp tên D.T. Bé này nói: “Cô P. đánh bạn ấy rồi lau nước mắt cho bạn T.S” vì “bạn T.S cướp đồ chơi của một bạn khác trong lớp”. Phần ghi âm được bà lặng lẽ làm, không để các bé biết.

“Cô P. và nhà trường đều phủ nhận không có chuyện đánh cháu. Làm việc với chúng tôi giáo viên và lãnh đạo trường, làng trẻ còn có thể hiện thách thức việc đưa vấn đề cho báo chí, công an” – bà ngoại và mẹ cháu tâm sự.

Chị H., mẹ bé T.S cho hay: “Gia đình chỉ muốn giáo viên đã sai thì nhận lỗi, lần sau không hành động như vậy nhưng thái độ của nhà trường khiến phụ huynh rất bức xúc”.

Nhà trường nhận trách nhiệm vì “lỗi sơ ý”

Chiều 9/11, phóng viên đã có buổi làm việc với 2 giáo viên P. và H. (phụ trách lớp mẫu giáo bé) và bà Nguyễn Thu Hiền, hiệu trưởng Trường mầm non SOS.

Cô P. cho biết: “Chiều 26/10 tôi giao lớp cho cô H. và xin phép đi mời cưới. Sự việc xảy ra tôi hoàn toàn không được thông báo. Sáng 6/11, tôi đi làm trở lại nên rất ngỡ ngàng trước việc gia đình nói tôi đánh bé T.S. Dù vậy, tôi đã nhận lỗi với gia đình vì đã để xảy ra sự việc ảnh hưởng đến sức khỏe cháu.”
Tuy nhiên, làm việc với nhà trường, nhà trường lại không chịu thừa nhận đó là do cô giáo đánh, mà do hai học sinh chơi đùa va vào nhau. Ảnh VNN 
Lãnh đạo và giáo viên Trường mẫu giáo S.O.S khẳng định không có chuyện cô giáo đánh trẻ.

Giáo viên này thông tin thêm: “Ngày 8/11, bà ngoại cháu có gọi đến trường và dùng nhiều lời lăng mạ đến tôi. Nghe xong tôi đã bật khóc trên lớp”.

Trước lời của một bé trong lớp khẳng định chuyện bạn T.S bị cô giáo đánh vì cướp đồ chơi của bạn cùng lớp, cô H. cho biết: “Không có chuyện giáo viên đánh trẻ. Chiều 26/10, cháu T.S và bạn H.M đùa nghịch lên có va vào nhau. Tôi đã xoa dầu cho T.S và hỏi cháu còn đau không. Cháu nói không nên tôi yên tâm, không báo lại cho cô P. về sự việc này”.

Hiệu trưởng Hiền cho biết: “Ngày 31/10 gia đình tới gặp trường để phản ánh sự việc. Tôi đã hứa sẽ cùng với gia đình đưa cháu đi khám và xác minh sự việc. Do đây là thời gian P. nghỉ phép làm đám cưới nên trường không thông báo cho cô giáo”.

Ngày 06/11, khi cô P. đi làm, nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm sự việc. Ngày 8/11 nhà trường có buổi họp với sự tham gia của giám đốc làng quốc tế S.O.S, hiệu trưởng trường mầm non, các giáo viên có liên quan và gia đình bé T.S

“Dù giáo viên không đánh học sinh nhưng nhà trường vẫn nhận lỗi vì sơ ý để ảnh hưởng đến sức khỏe cháu bé. Chúng tôi sẵn sàng chuyển lớp cho cháu theo đề nghị của gia đình nhưng không thể kỉ luật giáo viên vì cô khẳng định không đánh trẻ”.

Bà Hiền và các giáo viên cũng khẳng định quá trình làm việc nhà trường có thái độ làm việc “nghiêm túc, tình cảm và đúng mực, không có gì thách thức” với gia đình học sinh.

Không đồng ý với cách giải quyết của nhà trường, gia đình bé T.S đã có đơn tố cáo gửi Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy mong làm sáng rõ sự việc.

Theo VNN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin