Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm báo cáo gì?
  • Zalo

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm báo cáo gì?

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 10/06/2020 21:37:00 +07:00

(VTC News) - Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm cho biết, ô tô đưa đón do phụ huynh tự thuê, có cam kết với trường về việc đảm bảo an toàn cho con trên đường đến trường và từ trường về nhà.

Sau khi xảy ra sự việc một học sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón trong sáng 9/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Nam Từ Liêm đã báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội các nội dung liên quan.

Theo báo cáo, ô tô đưa đón học sinh có liên quan đến vụ việc là xe loại 29 chỗ, biển số 89B – 002… do ông Hà Trung Thư làm lái xe điều khiển phương tiện. Đơn vị cung cấp xe là Công ty thương mại và dịch vụ vận tải Hoàng Liên.

Chiếc xe này có hạn kiểm định đến ngày 1/9/2020, đón học sinh từ Phường Đức Thắng, Xuân Đỉnh, thuộc quận Bắc Từ Liêm đến trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Đại diện Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm cho biết: "Ô tô do phụ huynh tự thuê để đưa đón trẻ, có cam kết với trường về việc đảm bảo an toàn cho con trên đường đến trường và từ trường về nhà".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường triệu tập toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên họp đột xuất để thông báo sự việc học sinh N.M ngủ quên trên xe, quán triệt lại quy trình đưa đón học sinh trên xe ô tô, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tăng cường hướng dẫn cho học sinh kỹ năng an toàn trên xe ô tô, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố trên xe.

Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm báo cáo  gì? - 1

 Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý các cấp về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón học sinh và công tác phòng tai nạn thương tích cho học sinh.

Tăng cường quán triệt, tập huấn về quy trình đưa đón học sinh bằng ô tô, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong quá trình đưa đón.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, Phòng GD&ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm việc kiểm soát sĩ số học sinh ngay từ đầu buổi học. Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh mọi lúc, mọi nơi.

Theo thông tin từ trường Tiểu học Nam Từ Liêm, gia đình học sinh bị bỏ quên trên xe cho biết, từ năm học lớp 1, con em họ đã tới trường trên xe đưa đón mà bé mới ngủ quên hôm 9/6. Phụ huynh học sinh cam kết không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

Như VTC News đưa tin, vào lúc 7h20 sáng 9/6, trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhận được điện thoại của nhân dân phản ánh có một học sinh của trường bị bỏ quên trên xe ô tô gần quán nước sát cổng trường THCS Nam Từ Liêm.

Ngay lúc đó, Hiệu trưởng nhà trường điều động các bảo vệ và giáo viên đi rà soát xung quanh trường thì không thấy hiện tượng gì bất thường.

Đến 7h30, nhận được bức ảnh chụp học sinh và xe ô tô chở học sinh, qua rà soát, cho thấy, đó là học sinh Nguyễn N.M lớp 4D. Được biết khi có thông tin bỏ quên cháu bé, tài xế xe ô tô đã dùng xe máy đưa em N.M vào trường học bình thường.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm báo cáo gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất