Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh lớp 12 ở Lâm Đồng dương tính với bạch hầu

Tin tức Thứ Sáu, 11/09/2020 16:55:22 +07:00
(VTC News) -

Tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện trường hợp học sinh lớp 12 dương tính với bạch hầu và đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Ngày 11/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết, Viện Pasteur TP.HCM đã thông báo kết quả xét nghiệm PCR một bệnh nhân dương tính với bạch hầu.

Đó là học sinh lớp 12 thuộc trường THPT Đạ Tông. Bệnh nhân ở thôn Đa Tế, xã Đạ M'Rông, huyện Đam Rông. Đây là ca bệnh bạch hầu thứ 2 ở Lâm Đồng. 

Học sinh lớp 12 ở Lâm Đồng dương tính với bạch hầu - 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng.

Học sinh này từng đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông với các triệu chứng như đau rát họng, nuốt đau, đau đầu, mệt mỏi, ăn uống kém, phát âm khó... Bệnh nhân nhập viện tại khu cách ly khoa Nội tổng hợp - Nhi - Truyền nhiễm.

CDC Lâm Đồng đã chuyển mẫu phết họng của bệnh nhân về Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm.

Nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với bạch hầu, cơ quan y tế Lâm Đồng điều tra dịch tễ, lên danh sách 11 người tiếp xúc gần, gồm bố, mẹ, 2 em ruột của bệnh nhân và 7 nhân viên y tế. Đồng thời cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho những người có triệu chứng nghi ngờ; điều trị kháng sinh dự phòng cho những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Cơ quan y tế cũng phun hóa chất khử khuẩn tại nhà bệnh nhân, những ngôi nhà lân cận, Trung tâm Y tế huyện, trường THPT Đạ Tông, nhà thờ ở thôn 2.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin