Học sinh lớp 1 chết thương tâm vì bị bỏ quên trên ô tô: Trường Gateway tạm đình chỉ nhân sự liên quan
  • Zalo

Học sinh lớp 1 chết thương tâm vì bị bỏ quên trên ô tô: Trường Gateway tạm đình chỉ nhân sự liên quan

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 11:57:00 +07:00

Ban giám hiệu trường Gateway cho biết các nhân sự có liên quan đến sự việc bé 6 tuổi chết trên xe ô tô đang tạm thời bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 7/8, trường quốc tế Gateway thông tin tới báo chí vụ học sinh lớp 1 Tokyo qua đời trên xe ô tô đưa đón của trường vào ngày 6/8.

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường trình bày sự việc đang gây chấn động dư luận. Cụ thể, khoảng 16h ngày 6/8, trường phát hiện em L.H.L bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay sau khi phát hiện, nhân viên đưa em vào phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện E, nhưng rất tiếc em không qua khỏi.

gateway

 Sáng 7/8, trường Tiểu học Gateway sau bê bối vẫn tiếp tục làm việc.

"Toàn thể lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em L.H.L, toàn thể phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Đây là mất mát rất lớn của cả gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh Học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này", thông báo nêu rõ.

Ngay trong chiều 6/8, Ban giám hiệu nhà trường tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc để phục vụ công tác điều tra.

Trường cũng đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh lớp 1 chết thương tâm vì bị bỏ quên trên ô tô: Trường Gateway tạm đình chỉ nhân sự liên quan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất