• Zalo

Học sinh lớp 1 chết thương tâm trên ô tô: Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 14:24:00 +07:00

Bộ GD&ĐT có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo “nóng” về vụ học sinh chết thương tâm do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường.

Nhận định vụ học sinh thiệt mạng trên xe ô tô trường quốc tế Gateway là đặc biệt nghiêm trọng, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo triển khai ngay việc thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Sở cần phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xét xử nghiêm minh theo đúng quy định.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo bằng văn bản về Bộ GD&ĐT trước ngày 9/8/2019.

gateway3

Trường Tiểu học Gateway - nơi xảy ra vụ việc thương tâm, chấn động dư luận.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT) cho biết, ngày 5/8, Bộ có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đầu năm học 2019-2020.

Trong đó, Bộ yêu cầu các Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn có hợp đồng xe ô tô đưa, đón học sinh phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. 

Lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Ông Linh cho biết, hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến tại các tỉnh vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón. Tuy nhiên, việc này cũng tồn tại nhiều bất cập như: chất lượng xe không đảm bảo; ý thức lái xe không cao; hiểu biết pháp luật giao thông, các biện pháp bảo đảm an toàn không có hoặc thiếu...

Tới đây, Bộ sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nghiên cứu hướng dẫn, quy định cụ thể hơn các tiêu chí đối với dịch vụ này theo hướng đảm bảo các tiêu chuẩn cụ thể, trách nhiệm các bên liên quan; các chỉ báo dán mác/màu xe… để dịch vụ này được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu. gia đình không đồng ý với nhận định này của trường.

Hôm xảy ra sự việc (6/8) là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều