• Zalo

Học sinh lớp 1 chết thương tâm trên ô tô: Đi học mặc áo đỏ nhưng bế xuống xe đi cấp cứu lại mặc áo trắng?

Giáo dục Thứ Tư, 07/08/2019 07:55:00 +07:00

Người nhà nạn nhân cho biết, khi đi học bé L. mặc áo đỏ nhưng hình ảnh từ camera cho thấy lúc được bế xuống xe cháu mặc áo trắng.

Video: Thời điểm bé 6 tuổi trường Gateway được bế ra khỏi xe ô tô

Liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh chết thương tâm, rạng sáng 7/8, theo ghi nhận của phóng viên, tại Nhà tang lễ Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội), gia đình tổ chức khâm liệm cho bé L.H.L. (6 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội). Không khí nặng nề, đau xót cùng những tiếng khóc ai oán bao trùm khu vực nhà tang lễ.

Bên ngoài cổng khu vực nhà tang lễ, anh Trịnh Nhật Minh - cậu của bé L. nén đau thương chia sẻ với báo chí. Anh bức xúc cho rằng việc nhà trường thông báo sơ cứu "chỉ cho có lệ".

chaube 13

 Anh Nhật Minh chia sẻ với PV về sự ra đi oan ức của cháu trai. 

"Rõ ràng, trên camera trích xuất an ninh thì sau khi có một người bế cháu từ xe vào thì cháu tôi đã cứng đờ, điều này chứng tỏ cháu qua đời từ lâu rồi", anh Minh nói.

Bên cạnh đó, người cậu của bé L. cũng đưa ra nghi vấn: "Theo lời kể của mẹ và dì thì lúc đi học cháu mặc áo màu đỏ nhưng khi trích xuất camera lúc cháu được bế từ xe vào trường thì lại mặc áo trắng, không biết cháu bị làm sao. Một đứa trẻ không thể chết ngạt trên một chiếc xe Transit tận 16 chỗ được".

Cũng theo người cậu, L. là cậu bé rất lanh lợi. Do vậy, nếu ở trong xe ở ghế lái và phụ lái dù có khóa như thế nào ở bên trong cháu vẫn sẽ mở được.

"Đặc biệt xe 16 chỗ đó mở bên ngoài còn khó hơn mở từ bên trong, tôi nghĩ đứa trẻ 6 tuổi thừa sức mở. Nhà trường nói khi sơ cứu cháu vẫn còn mạch đập, thở yếu, tuy nhiên, theo tôi được biết thì ở phòng cấp cứu bệnh viện, họ kết luận cháu tôi qua đời ngoại viện", anh Minh chia sẻ.

be-trai-6-tuoi-chet-thuong-tam-4 6

"Bà lên thăm cháu, mua 6 quả đào tiên chờ cháu về ăn, vậy mà bà cháu lại không gặp nhau, con ơi...", tiếng khóc của bà bé L. khiến nhiều người không cầm được nước mắt. (Ảnh: Tùng Lâm)

Trong khi đó theo kết luận ban đầu của bộ phận pháp y, bên cạnh các phần cơ thể không bị trầy xước hay có vấn đề bất thường, phần đầu em L. bị tụ máu dưới da đầu kích thước tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. 

Bên cạnh đó, lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. Phần lạc cổ hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. Bề mặt tim có nhiều dịch vàng chảy máu. Các cơ tim có tổn thương. Bên trong dạ dày có khoảng 50ml dịch màu vàng sẫm, đã đem đi cùng với máu để làm xét nghiệm. 

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L. được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

be-trai-6-tuoi-chet-thuong-tam-5 5

Được biết, gia đình sẽ đưa bé L. về quê nhà ở Nga Sơn, Thanh Hóa để an táng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu L. nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Hôm xảy ra sự việc là buổi đi học thứ hai của L. ở trường Gateway.

Hạ Vũ - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin