• Zalo

Học sinh Hà thành truyền cảm hứng làm Robotics cho trẻ em

Giáo dục Thứ Bảy, 23/03/2019 15:36:00 +07:00

Các thành viên câu lạc bộ Robotics trường THPT FPT (Hà Nội) đã truyền cảm hứng cho những học sinh đam mê khoa học công nghệ.

Bước ra từ cuộc thi FIRST Global Challenge 2018 – Đội Việt Nam bao gồm các thành viên đến từ câu lạc bộ Robotics, trường THPT FPT đã có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Theo đó, đội Việt Nam đã đến trung tâm Panasonic Risupia tổ chức những hội thảo giúp các bạn nhỏ tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về khoa học, công nghệ.

Lớp dạy lập trình là một trong những hoạt động hàng tháng của Đội Việt Nam tổ chức ở Panasonic Risupia. Với hình thức tổ chức rất thân thiện, khi tham gia lớp lập trình các em nhỏ sẽ được giới thiệu lý thuyết và thực hành luôn.

hoc-sinh-FPT (5)

 Phương Nam, Thảo Nguyên (lớp 11), Giang Nam (lớp 12) – 3 thành viên của đội Việt Nam trong cuộc thi FIRST Global tích cực chia sẻ đam mê Robotics với cộng đồng.

Bạn Thảo Nguyên (lớp 11A1 THPT FPT) cho biết: “Chúng mình đã tổ chức các lớp học lập trình bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái và gần đây nhất đã có hai buổi hội thảo”.

Thảo Nguyên cho biết thêm, lần đầu tiên bản thân đứng lớp thấy khá lo lắng vì chưa từng có kinh nghiệm tiếp xúc với các em nhỏ. Tuy nhiên, cô không gặp nhiều khó khăn lắm vì các em rất ngoan và hào hứng.

Cô bạn giới thiệu các chủ đề và các em đều tỏ ra hứng thú và đặt câu hỏi rất nhiều. Lúc này, các em được làm việc theo nhóm nên những bạn không biết lập trình sẽ lắp ráp các bộ phận của robot, còn bạn nào biết lập trình rồi sẽ thực hành.

Mỗi lớp đều có nội dung khác nhau, có buổi sẽ là lập trình đèn cảm biến ánh sáng, có buổi là robot có thể di chuyển được…

Hai buổi hội thảo gần đây nhất chúng mình đã chia sẻ cho các em nhỏ về thiết kế và lập trình của Fawkes – chú robot đã đạt huy chương Đồng về thiết kế trong cuộc thi FIRST Global Challenge 2018. Ngoài ra, chúng mình còn thảo luận về 14 thử thách Kỹ thuật của thế kỷ 21.

hoc-sinh-FPT (1)

Đối tượng của hội thảo là các em nhỏ từ 5-13 tuổi tại Hà Nội. 

Sau khi tham gia cuộc thi FIRST Global Challenge 2018, phối hợp cùng Maker Hanoi, Đội Việt Nam tiếp tục triển khai những kế hoạch và dự án nhằm lan tỏa đam mê về STEAM và tinh thần robotic đến với cộng đồng trẻ Việt Nam.

Đội Việt Nam dự định xây dựng một cộng đồng đam mê khoa học công nghệ cho tất cả những bạn có hứng thú đều có thể tham gia.

hoc-sinh-FPT (8) 3

Các em tự tay lắp những mô hình đầu tiên. 

Cộng đồng này sẽ không chỉ dành cho các bạn có sở thích về 5 lĩnh vực S.T.E.A.M (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) mà còn giúp các bạn cải thiện kỹ năng mềm và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Dự án này đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3 và dự kiến bắt đầu truyền thông, tuyển thành viên mới vào đầu tháng 4.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều