Học sinh Hà thành tranh tài cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' bằng tiếng Anh

(VTC News) - Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích, vui vẻ mà còn tạo cơ hội giúp cho học sinh tiếp cận ngôn ngữ và ôn tập lại kiến thức một cách chuyên sâu.

Để khởi động cho một năm học mới đầy hứng khởi và năng động, Khối Quốc tế trường TH&THCS Tây Hà Nội tổ chức cuộc thi “Western B-race” dành cho các bạn học sinh khối Song ngữ. 

Cuộc thi có tên tiếng Việt là "Đường lên đỉnh Olympia", với thể lệ hoàn toàn 100% câu hỏi bằng Tiếng Anh được tái hiện ngay tại lớp học dành cho học sinh khối lớp 3 & 4. Với 16 đội chơi được chia thành 4 lượt, học sinh sẽ tham gia tiết học Tiếng Anh mà không có bàn ghế.

Hoc sinh Ha thanh tranh tai cuoc thi 'Duong len dinh Olympia' bang tieng Anh hinh anh 1

Học sinh lớp 3 & 4 tham gia cuộc thi Western B-race.

Nếu như phần thi đầu tiên Get Started (Khởi động), học sinh tham gia trả lời 8 câu hỏi ngắn trong 60 giây thì phần Speed up (Tăng tốc) mang lại sự thích thú khi được lựa chọn đáp án cho 5 câu hỏi bằng ứng dụng Kahoot.

Việc sử dụng công nghệ ngay trong chính những bài học như thế này khiến học sinh hứng thú và rèn tính tư duy, cẩn thận khi lựa chọn đáp án. Finish (Về đích) sẽ là bài toán lựa chọn các gói câu hỏi 40-60-80 điểm, học sinh có thể lựa chọn ngôi sao hy vọng.

Cuộc thi hứa hẹn sẽ giúp cho học sinh phát triển được vốn ngoại ngữ tại lớp học nhằm áp dụng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đây còn là nơi những “trò chơi” tạo cơ hội để tư duy. 

Hoc sinh Ha thanh tranh tai cuoc thi 'Duong len dinh Olympia' bang tieng Anh hinh anh 2

Câu hỏi tiếng Anh đưa ra cho các em học sinh.

Cô Hoàng Linh Chi, giáo viên Tiếng Anh khối 3 trường TH&THCS Tây Hà Nội cho biết: "Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn tạo cho các con một cơ hội để tiếp cận cũng như ôn tập lại các kiến thức Tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực: từ vựng, ngữ pháp, toán, hiểu biết chung về lịch sử, địa lý, tự nhiên.

Việc tổ chức những hoạt động, trò chơi trong môn Tiếng Anh không còn xa lạ, tuy nhiên chúng tôi hướng đến những hình thức giúp các con thực sự được tư duy sâu hơn là chỉ tham gia vui vẻ".

Hoc sinh Ha thanh tranh tai cuoc thi 'Duong len dinh Olympia' bang tieng Anh hinh anh 3

Ban tổ chức đã gọi tên 4 đội xuất sắc nhất để trao phần thưởng.

"Tiếng Anh là ngoại ngữ được đưa vào chương trình học chính khoá cũng là mối quan tâm hàng đầu của học sinh và các bậc phụ huynh. Việc sáng tạo và đổi mới không ngừng của giáo viên sẽ chính là cánh cửa giúp học sinh yêu thích và học tập môn học này hiệu quả", cô Linh Chi nói thêm.

Học sinh Hà Nội hào hứng tranh tài cuộc thi 'Nhà hùng biện tương lai'

Học sinh Hà Nội hào hứng tranh tài cuộc thi 'Nhà hùng biện tương lai'

Cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai” bằng tiếng Anh dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi diễn ra tại Hà Nội thu hút sự quan tâm đông đảo của phụ huynh và học sinh trên toàn TP Hà Nội.
Sinh viên Việt thi tài tìm hiểu cách mạng 4.0 qua 'Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc' 2018

Sinh viên Việt thi tài tìm hiểu cách mạng 4.0 qua 'Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc' 2018

Chương trình “Olympic Tiếng anh không chuyên toàn quốc” năm 2018 đã quay trở lại với chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi” thông qua việc tìm hiểu cách mạng 4.0,...
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU