Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học sinh Hà thành thích thú được tự tay làm tranh dân gian

Giáo dục Thứ Năm, 22/12/2016 12:36:00 +07:00

Các bạn học sinh Thủ đô đã vô cùng thích thú khi được tự tay in những bức tranh dân gian nhiều màu sắc, được tìm hiểu nét văn hoá độc đáo của dân tộc.

Triển lãm “Em yêu tranh Dân gian Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành thực hiện, khai mạc ngày 21/12.

Bộ sưu tập tranh dân gian này từng được tuyển chọn, trưng bày tại nhiều quốc gia nhằm giới thiệu với thế giới đời sống văn hoá tinh thần đa dạng phong phú của người Việt từ xưa đến nay.

Giản dị, dễ hiểu, tranh dân gian thấm đẫm tâm hồn, cốt cách và văn hóa của con người Việt Nam. Không chỉ vậy, những nội dung thể hiện trong tranh dân gian chứa đựng những bài học giáo dục sâu sắc.

Triển lãm "Em yêu tranh dân gian Việt Nam" trưng bày các bức tranh thấm đẫm văn hóa truyền thống của người Việt 

Chiêm ngưỡng thưởng thức các hiện vật bảo tàng một cách cụ thể trực tiếp, các học sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ được học về tính thẩm mỹ, về truyền thống văn hóa của dân tộc, về lịch sử, văn học, mà qua đó còn là những bài học về đạo đức về cách ứng xử giữa con người với con người, con người với tự nhiên.

Từ đó, các em học sinh nâng cao niềm tự hào và ý thức gìn giữ giá trị di sản văn hóa của cha ông.

tranh -dan-gian-2

 Những trải nghiệm thú vị của các bạn trẻ Thủ đô khi được tự tay làm tranh dân gian

 

Các em học sinh được tham gia vào những lớp dạy làm tranh dân gian 

tranh-dan-gian-1

 Các em học sinh được tự tay in tranh dân gian theo cách truyền thống

Trong khuôn khổ của trưng bày, các khóa học nhỏ được tổ chức dành cho thầy và trò trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị.

Các học sinh được tự tay in những bức tranh theo phong cách truyền thống.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc kết nối di sản với nhà trường theo chủ trương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịchBộ Giáo dục và Đào tạo.

Triển lãm kéo dài từ 21/12/2016 đến hết ngày 5/1/2017 tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin