Học sinh Hà thành tập làm tò he, xin chữ đón Tết cổ truyền

(VTC News) - Những em học sinh tiểu học Hà Thành đã có những trải nghiệm thú vị khi tự tay tập gói bánh chưng, làm tò he trong ngày Tết.

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 1

 Chương trình Hội chợ xuân 2017 của Hệ thống Giáo dục CGD Victory với chủ đề “Tết sum vầy” được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các em được giao lưu, tham gia vào các hoạt động thực tiễn nhằm tích lũy kiến thức, làm giàu kỹ năng sống.

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 2

Đồng thời, đây cũng là dịp để trẻ thể hiện cảm xúc kết nối tình cảm với các thành viên trong gia đình, nhà trường và các bạn khi Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề. 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 3

Đúng với chủ đề “Tết sum vầy”, hội xuân ngày hôm nay đã mang tới cho các em cơ hội được quây quần bên người thân và bạn bè trong không khí Tết truyền thống của Việt Nam giữa không gian sân trường được trang hoàng gần gũi với Tết cổ truyền ở làng quê Việt. 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 4

Ở đó có cổng mái gianh, có câu đối đỏ, tranh Đông hồ, có người nghệ nhân khéo léo nặn nhiều nhân vật tò he ngộ nghĩnh... 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 5

Khoác lên mình những chiếc áo dài, áo the khăn xếp rực rỡ sắc màu, những thiên thần CGD Victory đã được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đấu cờ, kéo co, nhảy lò cò, chơi ô ăn quan… trò chơi nào cũng vui, cuốn hút các bạn. 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 6

Những trò chơi bổ ích, lành mạnh đã giúp cho các em vui khỏe, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn, trong niềm vui thích tràn đầy thể hiện ngay trên khoé mắt, bờ môi các em. 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 7

Nhiều em nhỏ thích thú khi được nhìn những nghệ nhân làm ra những con tò he rực rỡ sắc màu 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 8

 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 9

 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 10

 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 11

 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 12

 Bên cạnh những chương trình nghệ thuật đặc sắc trong phần Văn nghệ với sự thể hiện của cô và trò Hệ thống Giáo dục CGD Victory, điểm nhấn của “Tết sum vầy” hôm nay là chương trình Hội chợ với 7 gian hàng mang đậm bản sắc CGD Victory.

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 13

 Đặc biệt hơn nữa, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình hội chợ đã được nhà trường thống kê để gây dựng Quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Hoc sinh Ha thanh tap lam to he, xin chu don Tet co truyen hinh anh 14

 Trong chương trình, các thiên thần CGD Victory đã được trực tiếp thể nghiệm cảm giác trở thành người “Nội trợ thông thái” khi tự mình dạo quanh các gian hàng và chọn mua những mặt hàng thiết yếu nhất cho ngày Tết như: cành đào thắm, câu đối đỏ, mâm ngũ quả….

Chương trình Hội chợ xuân 2017 “Tết sum vầy” không chỉ góp phần gắn kết hơn nữa tình cảm giữa gia đình và nhà trường, giữa thầy cô và học sinh mà còn là dịp để các em được tự mình trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam.

Từ đó, các em học sinh sẽ ngày càng thêm hiểu và thêm yêu ngày Tết lớn nhất trong năm của dân tộc.

>>> Đọc thêm: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 của học sinh cả nước

Minh Đức
Bình luận