Học sinh Hà thành làm bánh Trung thu tặng người già neo đơn

Giáo dụcThứ Năm, 15/09/2016 19:10:00 +07:00

Tết Trung thu 2016 đã thực sự trở nên ý nghĩa khi các em học sinh tiểu học được tự tay làm những chiếc bánh dẻo, đèn lồng, mặt nạ đủ màu sắc tặng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Tết trung thu – Tết của những giá trị văn hóa truyền thống với hình ảnh rước đèn, trông trăng phá cỗ đã trở thành một ngày Tết được thiếu nhi yêu thích và luôn mong chờ. Trong xã hội hiện đại, Tết trung thu còn là ngày Tết của tình thân, tình yêu thương và sự sẻ chia của các gia đình với cộng đồng và xã hội.

1

Với chủ đề“Trung thu yêu thương – chia sẻ nụ cười”, Hệ thống giáo dục Ban Mai đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho học sinh Ban Mai như: Vui hội Trung thu, mâm cỗ trông trăng, cặp bánh yêu thương, đèn lồng yêu thương... trong các ngày 14-15/9. 

4

Không chỉ có mặt chú Tễu tự vẽ, những chiếc đèn lồng thủ công tự tạo cũng mang đến sự thích thú cho các bạn nhỏ 

5

 

9

Mỗi lớp lại có những ý tưởng trang trí cho mâm cỗ trông trăng của mình với những loại hoa quả, cách tạo hình khác nhau 

10

Hoạt động “Cặp bánh yêu thương” thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh hơn cả. Học sinh từng lớp chia thành 3 nhóm: Tìm hiểu về quy trình làm bánh dẻo và ý nghĩa Tết Trung thu, thực hành làm bánh, đóng gói sản phẩm. Bạn nào cũng hào hứng chờ đến lượt được tham gia hoạt động thực hành làm bánh. 

11

Mỗi chiếc bánh dẻo được nặn thành hình là một niềm vui thể hiện qua ánh mắt và nụ cười tự hào và thích thú.

 

12

Ngay cả các em nhỏ của trường Mầm non Ban Mai cũng được tự tay trải nghiệm hoạt động làm bánh. 

13

 Đức Duy (lớp 5A4, Tiểu học Ban Mai) vừa khoe sản phẩm của mình, vừa chia sẻ: “Trung thu nào em cũng được làm bánh cùng các bạn ở lớp, nhưng mỗi năm lại có một cảm xúc khác nhau. Em sẽ dành tặng những chiếc bánh của mình mang về biếu gia đình. Chắc hẳn ông bà và bố mẹ em sẽ rất vui”.

14A

 

14D

 

14C

 

15

 Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn tạm gác công việc để đến chung vui cùng các con trong hoạt động tập thể này. Phụ huynh bạn Lê Bách (5A3) chia sẻ: “Hoạt động làm bánh dẻo của nhà trường rất có ý nghĩa, giúp các con học sinh có thêm sự khéo léo, các phụ huynh có thêm sự đoàn kết, hợp lực cùng nhau. Thông qua đó, việc gây quỹ từ thiện sẽ nuôi dưỡng trong lòng học sinh tình yêu thương, sự sẻ chia với mọi người xung quanh”.

17

Những khâu cuối cùng trong việc đóng gói hoàn thiện sản phẩm. 

19

Và xếp hình bánh thành tên lớp, lưu lại những khoảnh khắc ấm áp bên nhau cùng cô giáo và bạn bè. 

20

Không khí Trung thu ấm cúng của học sinh THCS Ban Mai với những câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về Mặt trăng và Trung thu 

21

Thầy Garth Venter - giáo viên Tiếng Anh tỏ ra vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được tham dự Tết Trung thu cùng học sinh khối THCS - một không khí mà theo chia sẻ của thầy ở các nước Châu Âu không có. 

22

Sáng 15/9, không khí múa lân tưng bừng, rộn ràng khắp sân trường Ban Mai. 

23

Bạn nào cũng háo hức và hào hứng, muốn được chạm tay vào những chú lân đang nhào lộn như diễn viên xiếc.

 

24

 

26.

Nhiều lớp, giáo viên và phụ huynh phối hợp tổ chức cho học sinh chia sẻ yêu thương nhiều hơn nữa với cộng đồng bằng những chuyến từ thiện tại viện Bỏng và Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 (TP.Hà Nội).  

28

 

Những cặp bánh trung thu tự tay học sinh làm cùng 150 suất quà của Ban phụ huynh lớp 5A1 đã được trao tận tay cho các em nhỏ và các cụ già tại trung tâm.

29

 

Lương Đình Khoa
Bình luận
vtc.vn