Học sinh Hà thành đạt điểm tối đa môn tiếng Anh vào Đại học Quốc gia Hà Nội

(VTC News) – Học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An đã đạt điểm tối đa môn tiếng Anh trong kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo thống kê sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), số lượng thí sinh dự thi Bài thi ngoại ngữ, là 15443 chiếm tỷ lệ 97,4%. Số thí sinh bị kỷ luật: 07 thí sinh bị cảnh cáo do cố ý không làm đúng theo quy trình làm bài. Số thí sinh chuyển ca: 07 thí sinh trong đó có 05 thí sinh chuyển ca do đăng ký nhầm thứ tiếng; 02 thí sinh chuyển ca vì lý do sức khỏe.
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 1 

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 1 


Về điểm thi có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên; có 01 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 điểm; 01 thí sinh đạt 79/80 điểm.

Thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 môn tiếng Anh Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 là học sinh Nguyễn Viết Vũ, (số báo danh 12893) lớp 12 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, Trưởng ban chỉ đạo thi Đánh giá năng lực ĐHQGHN năm 2016 cho biết, ĐHQGHN không tổ chức phúc khảo bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) và bài thi ĐGNL ngoại ngữ.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐGNL năm 2016, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ, đường truyền.

Năm nay, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN 

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN 


Ông Sơn cho biết  một định hướng lớn của ĐHQGHN thời gian tới là sẽ triển khai phương thức thi này theo hướng chuyên nghiệp và thường xuyên.

“Chúng tôi đang tính đến thành lập một đơn vị trong ĐHQGHN làm công tác đo lường, đánh giá. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện mô hình đảm bảo chính xác, khoa học nhưng đáp ứng an toàn cho số đông trường tham gia và sẽ công bố mô hình tổ chức vào cuối năm nay để chuẩn bị cho năm sau”, ông Sơn thông tin.

Ông Sơn khẳng định: "Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy chế, an toàn, minh bạch, nhẹ nhàng và đạt được yêu cầu đề ra. Mặc dù mới là năm thứ 2 tổ chức Kỳ thi ĐGNL nhưng thực tế đã chứng minh phương thức thi này ngày càng được xã hội đồng thuận. ĐHQG Hà Nội cũng sẽ cung cấp phổ điểm, có so sánh với kết quả năm 2015 để xã hội biết".

Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Kết quả thi ĐGNL ngoại ngữ chỉ có giá trị trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN hoặc các ngành đào tạo của các đơn vị trong ĐHQGHN có yêu cầu sử dụng kết quả thi ĐGNL ngoại ngữ để xét tuyển.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN