Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 16/08/2020 12:06:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm học sinh Hà Nội vẽ những chiếc khẩu trang nhiều màu sắc lên mặt, với thông điệp nâng cao nhận thức về việc đeo khẩu trang để phòng tránh COVID-19 lây lan.

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 1

Một nhóm học sinh trường Tiểu học May Academy (Hoàng Mai - Hà Nội) trong thời gian nghỉ hè đã cùng nhau vẽ những chiếc khẩu trang nhiều màu sắc lên mặt, gửi thông điệp nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng tránh COVID-19.

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 2

Đeo khẩu trang là hành động thiết thực bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 3

Em Mai Bảo Linh, học sinh lớp 2A1 chia sẻ: "Em rất hạnh phúc khi nghĩ việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp mọi người xung quanh có ý thức hơn trong việc đeo khẩu trang. Được cô giáo mỹ thuật và các anh chị lớp trên hỗ trợ nên em vẽ được chiếc khẩu trang đúng ý tưởng không quá khó. Em hi vọng thông điệp của chúng em sẽ lan tỏa được đến thật nhiều người.."

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 4

"Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động khi nhận được lời đề nghị hỗ trợ từ học sinh. Từ ý tưởng đến cách thực hiện thầy cô đều cảm nhận được sự trong trẻo, tinh khôi trong từng ý nghĩ, tâm hồn của các con. Bản thân tôi thấy đây là việc làm thực sự phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Tôi cũng tin những sự lan tỏa nhẹ nhàng, đáng yêu thế này sẽ mang ngày chiến thắng bệnh dịch đến gần chúng ta hơn...", cô Hoàng Thị Trà My - GVCN lớp 2A3 xúc động chia sẻ.

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 5

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, thông qua hoạt động này các em muốn gửi thông điệp, truyền cảm hứng đến cộng đồng: "Phía sau chiếc khẩu trang là nụ cười hi vọng" (Behind every mask, there’s hope). Đây cũng là hoạt động được tổ chức Nhi Đồng Liên Hợp Quốc hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Học sinh Hà Nội vẽ khẩu trang lên mặt, truyền thông điệp phòng chống COVID-19 - 6

Bạn học sinh vẽ khẩu trang hình lá cờ tổ quốc với hy vọng cả nước sẽ cùng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Lan Nhi - Đức Nhân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !