Học sinh Hà Nội tranh tài lập trình giành vé đi Indonesia

(VTC News) - Vượt qua gần 600 học sinh tại chung kết cuộc thi lập trình WeCode, những học sinh xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế sẽ được tổ chức tại Indonesia vào ngày 19/11 sắp tới.

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức. Đây là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường tiểu học, trung học cơ sở tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 1

 

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 2

 

Năm 2015, cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Malaysia với 136 đội tham dự, đến từ 4 nước Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam có 14 học sinh đến từ trường Tiểu học Vinschool và trường THCS FPT đã đạt được thành tích ấn tượng.

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 3

 Giải Nhất sơ cấp Nguyễn Trần Thùy Chi.

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 4

 Giải Nhất hạng trung cấp Trần Thế Anh.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề. Qua đó, học sinh sẽ phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Các bạn học sinh tham dự cuộc thi năm nay có độ tuổi chủ yếu từ 9-14, đến từ các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Thủ đô như Hà Nội như Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop.

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình.

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 5

 

Chủ đề năm nay của cuộc thi là “Giao thông công cộng” (Public Transport). Theo đó, thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình, chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB.

Sản phẩm được thiết kế theo các nội dung:  Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories).

Các sản phẩm lập trình sẽ thể hiện cho ý tưởng của học sinh là làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Những học sinh xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự cuộc thi quốc tế sẽ được tổ chức tại Indonesia vào ngày 19/11 sắp tới.

Hoc sinh Ha Noi tranh tai lap trinh gianh ve di Indonesia hinh anh 6

Lễ trao giải chính thức sẽ diễn ra vào ngày 5/11 tại Ngày hội Robothon quốc gia được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học.

Ở hạng sơ cấp, ba giải cao nhất đều thuộc về học sinh khối lớp 4 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm:

Giải nhất: Nguyễn Trần Thùy Chi.

Giải Nhì: Nguyễn Hoàng Anh.

Giải Ba: Trần Đức Hiếu.

Ở hạng trung cấp:

Giải Nhất: Ngô Thế Anh (học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ)

Giải nhì: Được trao cho hai bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Vinschool là Nguyễn Ngọc Hiền Minh và Đặng Quang Minh.

Giải ba được trao cho các em Nguyễn Đoàn Trúc Lâm, Nguyễn Quang Đăng và Đinh Kim Sơn hiện đang là học sinh tại lần lượt các trường Vinschool, FPT và Nguyễn Trường Tộ.

Cao Nhật
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU