Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh Hà Nội nhận hơn 187 tỷ đồng học bổng Kyungdong

(VTC News) - Sáng 12/7, Lễ trao học bổng của Đại học Kyungdong – Hàn Quốc dành cho các học sinh THPT tại Hà Nội đã được diễn ra với sự tham gia của hàng trăm học sinh.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu 14 trường THPT tại Hà Nội cùng hơn 500 các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn thành phố.

Năm 2015, trường Đại học Kyungdong sẽ trao tặng 341 xuất học bổng cho các học sinh tại Hà Nội với tổng giá trị hơn 187 tỷ đồng trong đó có 136 học sinh đạt học bổng 50%, 191 học sinh đạt học bổng 70% và 14 học sinh đạt học bổng 100% học phí cho 4 năm học chuyên ngành.

Được biết, trường Đại học Kyungdong được Hội đồng đánh giá các trường Đại học Hàn Quốc công nhận là “Trường đại học xuất sắc năm 2013, đồng thời được bình chọn là một trong 10 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất Hàn Quốc”.
       Ông Sangsik Park (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sangsik Park (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) phát biểu tại buổi lễ.

Ông Sangsik Park (Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam) chia sẻ: "Trường Đại học Kyungdong có 4 khu học xá với gần 10.000 sinh viên đang tham gia học tập với 33 chuyên ngành đào tạo. Đại học Kyungdong có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao lên đến 95% trong nhiều năm liền".

Năm 2015, kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc  và nhân sự kiện đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm đối tác chiến lược, tăng cường quan hệ hợp tác song phương cũng như đẩy mạnh giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai nước, trường Đại học Kyungdong – Hàn Quốc đã mở rộng các chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam, tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới.
       Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội

Theo ông Chử Xuân Dũng (Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội) khẳng định: "Học sinh nhận được học bổng Kyundong 2015 đều là những em ưu tú của Sở GD-ĐT Hà Nội, đây là những thành công bước đầu của tất cả các em".

Theo đó, các học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại các trường THPT Việt Nam sẽ có cơ hội nhận học bổng 50%, 70% và 100%  học phí với tổng giá trị lên đến 4,9 tỷ won cho toàn khóa học đại học 4 năm tại Hàn Quốc.

Chương trình đã được kiểm định bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và 7 tỉnh thành lớn của Việt Nam bao gồm: Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Dương.
        Trao tặng 341 suất học bổng Kyundong cho học sinh tại Hà Nội.

Trao tặng 341 suất học bổng Kyundong cho học sinh tại Hà Nội.

Để dành được học bổng Đại học Kyungdong – Hàn Quốc, các em học sinh đã phải trải qua cuộc thi viết trong 90 phút gồm 3 phần: trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trắc nghiệm toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo trường Đại học Kyungdong.

Sau 4 vòng thi đã có hơn 400 học sinh trên gần 1.000 học sinh thi đạt các mức học bổng 50%, 70% và 100% học phí.

Trường Đại học Kyungdong sẽ tổ chức lễ trao học bổng cho tất cả học sinh trên 8 tỉnh thành trong cả nước từ ngày 12/07/2015  đến 19/07/2015.

Lưu Ly
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN